Phân tích cặp AUD/USD: không thể kiểm tra mức cao của tháng 6 bất chấp Giai đoạn mới của kích thích tài khóa

By Invest318 Update: 10-07-2020
Cặp AUD/USD đánh dấu mức cao mới hàng tháng ở 0,7001 khi  Bộ trưởng Bộ Tài chính Úc Josh Frydenberg có kế hoạch công bố giai đoạn hỗ trợ tài chính mới, nhưng thiếu động lực để kiểm tra mức cao tháng 6  ở 0,7064. Điều này có thể tạo ra các điều kiện ràng buộc phạm vi vì Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dường như đang đảo ngược tiến trình trước khu vực quá mua.
 
AUD/USD giao dịch cao hơn một chút so với đầu tuần này mặc dù phản ứng hạn chế đối với quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), và xu hướng này có thể duy trì trong những ngày tới vì Bộ trưởng Bộ Tài chính Frydenberg cam kết sẽ công bố các biện pháp tạm thời hơn để hỗ trợ hộ gia đình Úc ngày 23/7.
 
Một đợt kích thích tài khóa khác có khả năng sẽ khiến RBA đứng ngoài cuộc vì ngân hàng trung ương không có kế hoạch tăng tỷ lệ lãi suất cho đến khi tiến độ được thực hiện đối với thị trường việc làm đầy đủ, và dường như Thống đốc Philip Lowe và Co. vẫn có thái độ ôn hòa trong suốt nửa cuối năm 2020 vì cú sốc kinh tế từ COVID-19 đã ít nghiêm trọng hơn dự kiến ​​trước đó.
 
Đổi lại, RBA có thể chuẩn bị loại bỏ mục tiêu lợi tức đối với Chứng khoán Chính phủ Úc (AGS) 3 năm vì Ngân hàng đã không mua trái phiếu chính phủ trong một thời gian, và đồng đô la Úc có thể tiếp tục giao dịch lên mức cao mới hàng năm so với đối tác đến từ Hoa Kỳ nếu Ngân hàng Trung ương thay đổi chính sách trong những tháng tới.
 
Tuy nhiên, các trường hợp dương tính với COVID-19 mới đây có thể buộc RBA phải hỗ trợ thêm cho nền kinh tế Úc khi Victoria tiếp tục mở cửa giai đoạn 3 và Ngân hàng Trung ương có thể tuân theo kịch bản tương tự trong quyết định lãi suất tiếp theo vào ngày 4/8 như bản chất và tốc độ phục hồi kinh tế vẫn chưa chắc chắn.
 
Cho đến lúc đó, khả năng phục hồi của AUD/USD có thể vẫn tồn tại khi RBA kiềm chế mua trái phiếu, nhưng thiếu động lực để kiểm tra mức cao năm 2020 ở 0,7064 có thể tạo ra các điều kiện ràng buộc trong tỷ giá hối đoái khi chỉ số RSI dường như đảo ngược tiến trình trước lãnh thổ quá mua.
 
Biểu đồ hàng ngày AUD/USD:
Phân tích cặp AUD/USD: không thể kiểm tra mức cao của tháng 6 bất chấp Giai đoạn mới của kích thích tài khóa
 
Nhận định VFI TEAM:
 
- AUDUSD vẫn nằm trên đường xu hướng tăng, nhưng đây lại là vùng đỉnh cũ nên cũng rất có thể sẽ có sự tích lũy trước khi đi tăng tiếp diễn. Các mức hỗ trợ giá : 0.6905, ngưỡng số chẵn quan trọng 0.6900
 
Phân tích cặp AUD/USD: không thể kiểm tra mức cao của tháng 6 bất chấp Giai đoạn mới của kích thích tài khóa
Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.
Vân Anh (Theo DailyFX& VFI TEAM)

 

  • Từ khóa: