Phân tích Dự báo EUR/USD: sự tập trung dồn vào Hội nghị thượng đỉnh EU

By Invest318 Update: 17-07-2020
Cặp tỷ giá EUR/USD đã chứng kiến ​​một đợt giảm giá khiêm tốn trong ngày thứ Năm và kết thúc một ngày trong màu đỏ sau bốn ngày liên tiếp ở trong chuỗi tăng giá. Đồng tiền chung của khu vực châu Âu đã tăng một chút sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giữ nguyên chính sách tiền tệ hiện tại. ECB cũng cho thấy sự sẵn sàng để đưa ra nhiều kích thích hơn để duy trì sự ổn định về giá và nếu sự phục hồi kinh tế của Eurozone bị chậm lại. Cặp đôi đã quay trở lại gần hơn với đỉnh nhiều tháng được thiết lập trong phiên trước đó, mặc dù không có bất kỳ sự theo dõi mạnh mẽ nào trong bối cảnh tâm lý rủi ro toàn cầu yếu hơn.
 
Những lo ngại về các trường hợp coronavirus ngày càng gia tăng làm giảm hy vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu hình chữ V. Điều này cùng với căng thẳng Mỹ - Trung ngày càng tồi tệ hơn nữa đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư và khiến một số dòng đầu tư hướng về phía đồng đô la Mỹ. Về mặt dữ liệu kinh tế, Doanh số bán lẻ hàng tháng của Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng 7,5% trong tháng 6 so với mức tăng 5% trong dự đoán. Thêm vào đó, Chỉ số sản xuất của  Fed của Philadenphia đã đạt được mức 24.1 cho tháng 7 so với mức giảm dự kiến ​​xuống còn 20 từ mức 27.5 trước đó. Tuyên bố thất nghiệp hàng tuần ban đầu của Hoa Kỳ đã giảm xuống còn 1,30 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 11/7.
 
Cặp tiền đã rút lui khoảng 70 pips từ mức cao nhất hàng ngày và cuối cùng đã chốt phiên gần mức thấp hơn trong phạm vi giao dịch hàng ngày của nó, thấp hơn mốc 1,1400. Tuy nhiên, nhược điểm vẫn nằm ở chỗ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ đạt được tiến bộ trong việc đồng ý với quỹ phục hồi từ khủng hoảng bởi coronavirus trị giá 750 tỷ euro được đề xuất, nhằm hỗ trợ các nền kinh tế bị thiệt hại nặng nề nhất trong khu vực. Do đó, trọng tâm chính sẽ là Hội nghị thượng đỉnh EU hai ngày, bắt đầu từ thứ Sáu này. Bất kỳ tiến bộ nào về các vấn đề gây tranh cãi nhất sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ về triển vọng cho sự đột phá trong tương lai gần và thúc đẩy đồng tiền chung.
 
Trong thời gian này, việc công bố số liệu CPI Eurozone cuối cùng vào thứ Sáu sẽ được xem xét cho một số động lực. Báo cáo kinh tế của Hoa Kỳ sẽ phát hành dữ liệu thị trường nhà ở - Giấy phép xây dựng và bắt đầu nhà ở - và Chỉ số tình cảm của người tiêu dùng sơ bộ Michigan. Dữ liệu có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và hỗ trợ các nhà giao dịch nắm bắt một số cơ hội có ý nghĩa vào ngày cuối tuần.
 
Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn
 
Từ góc độ kỹ thuật, dường như không có gì thay đổi nhiều đối với cặp tiền và xu hướng vẫn nghiêng về phía các nhà giao dịch tăng giá. Tuy nhiên, khu vực 1.1440-50 dường như đã nổi lên như một sự kháng cự mạnh mẽ ngay lập tức, đảm bảo sự thận trọng trước bất kỳ động thái nào trong ngắn hạn. Trên rào cản được đề cập, cặp đôi dường như đã sẵn sàng hướng tới những đỉnh của năm đầy thách thức, ngay trước mốc 1.1500 tâm lý quan trọng. Một số giao dịch mua tiếp theo sẽ mở đường cho lợi nhuận bổ sung và nâng cao hơn nữa về mức tăng cao hàng năm 2019, quanh khu vực 1.1570.
 
Mặt khác, cặp đôi, cho đến nay, đã tìm được một số hỗ trợ gần SMA 100 giờ, dưới đó slide điều chỉnh có thể được mở rộng về phía hỗ trợ ngang 1.1330. Sự sụp đổ vẫn có thể được coi là một cơ hội mua, điều này sẽ giúp hạn chế nhược điểm gần mốc 1.1300. Điều đó nói rằng, một bước đột phá thuyết phục có thể thúc đẩy một số kỹ thuật bán hàng và mở đường cho sự yếu kém hơn nữa đối với các cấp dưới 1.1260 trên đường ngang 1.1200.
Phân tích Dự báo EUR/USD: sự tập trung dồn vào Hội nghị thượng đỉnh EU
 
Nhận định VFI TEAM:
- Hôm nay sẽ có nhịp hồi về cạnh trend sau đó lấy đà bứt phá qua khỏi đỉnh cũ lên khu vực 1.149
- EU hôm nay sell 1.139-1.140 tp 1.133 nhé
 
Phân tích Dự báo EUR/USD: sự tập trung dồn vào Hội nghị thượng đỉnh EU
Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.
Vân Anh (Theo FXstreet & VFI TEAM)

 

  • Từ khóa: