Phân tích Dự báo EUR/USD: vẫn phải chờ đợi những tín hiệu mới trên cả phương diện phân tích cơ bản và kỹ thuật.

By Invest318 Update: 05-08-2020
Xu hướng giảm bị chặn đối với phe gấu EUR/USD - nhưng những phe bò có thể quay trở lại vị trí thống trị? Sau khi đứng trên đỉnh 1,18, cặp tiền tệ phổ biến nhất thế giới hiện đang ở ngã ba đường cả trên phương diện phân tích cơ bản và kỹ thuật.
 
Dưới đây là ba điều cần xem trong một ngày giao dịch:
 
1) Hai dữ liệu sắp phát hành trong đó có Bảng lương phi nông nghiệp
 
Tổng thống Donald Trump cho biết một "số lượng lớn" việc làm sẽ đến trong báo cáo hôm thứ Sáu tới đây. Các nhà đầu tư sẽ có thể định hình kỳ vọng trước Bảng lương phi nông nghiệp của tháng 7 với số lượng dữ liệu gấp đôi.
 
Báo cáo thị trường lao động khu vực tư nhân của ADP được thiết lập để cho thấy sự gia tăng của hơn một triệu việc làm vào tháng trước, một tốc độ chậm hơn so với tháng Sáu, nhưng vẫn mang tính tích cực. Điều cần thiết là lưu ý rằng số liệu của các nhà cung cấp tiền lương lớn nhất của Mỹ đã không còn chính xác trong những tháng gần đây.
 
Bản phát hành quan trọng thứ hai là Chỉ số quản lý mua hàng phi sản xuất ISM - dư liệu tổng hợp nhanh về lĩnh vực dịch vụ to lớn của Mỹ. Con số được dự kiến ​​duy trì trên 50, cho thấy sự mở rộng, nhưng dữ liệu việc làm có thể lấn át sức ảnh hưởng của dữ liệu này. Các nhà đầu tư muốn xem liệu việc tuyển dụng liệu đã bị ảnh hưởng bởi làn sóng tấn công đợt 2 của virus.
 
Chỉ số Sản xuất PMI của ISM đã đánh bại các ước tính nhưng sự thiếu sót trong thước đo thị trường lao động đè nặng lên tâm lý các nhà đầu tư. Hiện tượng này sẽ lặp lại?
 
2) Kích thích tài khóa
 
Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã báo cáo tiến trình đồng ý về gói cứu trợ mới cho nền kinh tế, nhưng tuyên bố rằng một thỏa thuận có thể chỉ đến vào tuần tới. Tranh cãi chính là về việc kéo dài khoản tiền trợ cấp $600 / tuần - một điều cần thiết để duy trì mức tiêu thụ.
 
Kích thước của gói tổng thể cũng có thể tác động lên thị trường. Đảng Cộng hòa khăng khăng đòi mức 1 nghìn tỷ đô la trong khi đảng Dân chủ nhắm tới gấp ba số tiền đó. Đối với các nhà đầu tư, càng nhiều, càng tốt, vì bất kỳ sự hỗ trợ nào đều được chào đón trong những tình huống tồi tệ này.
 
Đồng đô la Mỹ đã ở trong tình thế khó khăn cùng với lợi suất trái phiếu. Gói tài chính lớn hơn cho thấy vay nhiều hơn và tiềm năng tăng sản lượng, do đó nâng đồng bạc xanh. Một gói nhỏ có thể gửi trả về nợ của Mỹ - và đồng đô la sẽ giảm.
 
3) Nỗi sợ hãi và hy vọng trong đại dịch bởi coronavirus
 
Các số liệu tăng vọt về số ca dương tính với coronavirus của Mỹ đã có dấu hiệu giảm dần- và thị trường muốn thấy xu hướng đó được xác nhận. Mặt khác, số người chết hàng ngày đã tăng vọt lên trên 1.000 vào thứ Hai. 
 
Hy vọng đến từ Novavax - một công ty nhỏ có trụ sở tại Maryiland đã công bố kết quả đầy hứa hẹn trong việc phát triển vắc-xin coronavirus. Các đối tượng đã phát triển một mức độ cao các kháng thể trung hòa trong khi cho thấy một vài tác dụng phụ. Công ty đang tham gia cuộc đua khốc liệt để tạo ra vắc - xin.
 
Những thông báo như vậy đã và đang cổ vũ các nhà đầu tư và những phát triển tiếp theo đang được chờ đợi. Đồng đô la có thể tăng.
 
Nhìn chung, các động thái tiếp theo của EUR/USD phụ thuộc nhiều vào tin tức trên ba mặt trận này.
 
Phân tích Dự báo EUR/USD: vẫn phải chờ đợi những tín hiệu mới trên cả phương diện phân tích cơ bản và kỹ thuật.
 
Động lượng trên biểu đồ 4h đã chuyển sang xu hướng giảm tuy nhiên cặp tiền tệ vẫn giao dịch trên mức trung bình di chuyển đơn giản 50, 100 và 200 trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối được cân bằng.
 
Phe bò đang dẫn đầu, nhưng phe gấu đang trở lại.
 
Mức cao hàng ngày là 1.1825 là đường kháng cự ban đầu, tiếp theo là 1.1850, một mức giới hạn EUR/USD trong năm 2018. Đỉnh cao năm 2020 tiếp theo là 1.1909 và 1.20.
 
Hỗ trợ đang chờ ở mức 1.1780, mức trần tạm thời trên đường và 1.1730, mức thấp trong tuần trước. Hỗ trợ quan trọng đang chờ ở mức 1,17, là mức đáy đôi, tiếp theo là 1,1625.
 
Nhận định của VFI TEAM:
 
- Các đồng tiền vẫn được hưởng lợi từ việc Đô la Mỹ suy yếu trước thềm bản tin Non-Farm. Ngưỡng kháng cự quan trọng EURUSD cần phá vỡ là 1.1900, mốc số tròn này sẽ quyết định xu hướng tăng tiếp theo của EU.
 
Phân tích Dự báo EUR/USD: vẫn phải chờ đợi những tín hiệu mới trên cả phương diện phân tích cơ bản và kỹ thuật.
 
Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.
Vân Anh (Theo FXstreet& VFI TEAM)
 
 
  • Từ khóa:

Bài viết liên quan

UNI là gì?

Quan chức Mỹ đưa ra nhận định đối với định hướng mới của Fed ...

Liệu giá Bitcoin có tăng trở lại khi phe bò kiểm tra lại mức ...

Kết thúc tuần biến động trái chiều, giá vàng liệu có tăng ...

Ấn Độ tự chủ nguồn hàng hạt điều thế nào?

Yearn.Finance (YFI) có thể đạt $ 66.000 trong đợt tăng tiếp ...