Phân tích Dự báo GBP/USD: Rơi khỏi kênh tăng với nhiều biến động sắp đến!

By Invest318 Update: 30-07-2020
Chính phủ Anh vừa thông báo người dân sẽ phải tự cách ly 10 ngày thay vì 7 ngày khi có các triệu chứng của virus corona và cặp GBP/USD cũng bị giới hạn dưới mốc 1,30.
 
Quyết định ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED đã kích hoạt một sự phá vỡ trên 1.30 như mong đợi - và sự sụp đổ đột ngột này đã hiển thị dưới kênh xu hướng tăng.
 
Fed - Ngân hàng trung ương hùng mạnh nhất thế giới đã giữ nguyên chính sách của mình và vẽ nên một bức tranh ảm đạm hơn về nền kinh tế. Ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, cho biết dữ liệu sẽ yếu hơn do các trường hợp coronavirus gia tăng từ giữa tháng Sáu.
 
Đồng đô la ban đầu đã có xu hướng tăng khi ngân hàng nhắc lại cam kết sử dụng tất cả các công cụ của mình, nhưng không đưa ra gợi ý về các biện pháp cụ thể. Ông Powell nhấn mạnh rằng Fed có quyền hạn cho vay nhưng lại chi tiêu - nhằm gây thêm áp lực cho các chính trị gia để họ phối hợp hành động với nhau.
 
Trợ cấp thất nghiệp liên bang sẽ sớm hết hạn - vào cuối tháng 7 - không có thỏa thuận gia hạn hoặc thay thế nào. Đảng Dân chủ và Cộng hòa đang tranh cãi về gói cứu trợ tiếp theo và những tuyên bố gần đây cho thấy những bất đồng là đáng kể.
 
Tiêu thụ đã giảm - có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn nếu những người thất nghiệp hết tiền. Số liệu tuyên bố thất nghiệp cập nhật có thể sẽ hiển thị số lượng cao liên tục trong đợt nộp đơn đề nghị trợ cấp ban đầu và sau đó, có khả năng đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn cao hơn.
 
Các thị trường tập trung chú ý vào việc phát hành dữ liệu của Tổng sản phẩm quốc nội quý II. Trong khi nền kinh tế lớn nhất thế giới hồi phục trở lại vào tháng Năm và hầu hết tháng Sáu, sự sụp đổ trong hoạt động vào tháng Tư có thể đã để lại một dấu ấn rõ rệt. Các nhà kinh tế dự kiến ​​một sự thu hẹp lịch sử ở mức 34,1% hàng năm.
 
Phạm vi của các nhà kinh tế ước tính là rộng và ngụ ý những bất ngờ có thể là đáng kể - có khả năng gây ra biến động cao. Nhìn chung, một con số tốt hơn dự đoán có thể bị loại bỏ vì dữ liệu gần đây đang chỉ ra xu hướng sụt giảm. Hơn nữa, thông điệp ảm đạm của Fed cũng treo trên đầu các nhà đầu tư - làm giảm bất kỳ sự nhiệt tình nào.
 
Ngoài những hạn chế về kiểm dịch, không có gì thay đổi ở Anh - các cuộc đàm phán Brexit bị đình trệ, quan hệ với Trung Quốc vẫn căng thẳng, và sự phục hồi dần dần rất mong manh.
 
Nhìn chung, có tín hiệu cho xu hướng giảm hơn là tăng của cặp Cable 
 
Phân tích Dự báo GBP/USD: Rơi khỏi kênh tăng với nhiều biến động sắp đến!
 
Cặp Bảng Anh / đô la Mỹ đã tuột khỏi kênh tăng đi kèm trong tuần qua - một dấu hiệu giảm giá. Trong khi động lượng trên biểu đồ 4 giờ vẫn tích cực, Chỉ số sức mạnh tương đối RSI vẫn gần 70 - có khả năng rơi vào tình trạng quá mua khi có bất kỳ sự gia tăng nhỏ nào.
 
Hỗ trợ đang chờ ở mức 1.2910 và 1.2845, cả hai đều đóng vai trò là bước đệm trên đường đi lên. Khu vực tiếp theo để chú ý là 1.2775, phân tách phạm vi vào cuối tuần trước.
 
Mức kháng cự ban đầu là 1.2975, tạm thời giảm xuống vào thứ Năm, và sau đó là mức cao nhất gần đây là 1.3010.
 
Xa hơn nữa, mốc 1.3070 và 1.3120 đang chờ GBP/USD.
 
Nhận định VFI TEAM:
 
-  GBPUSD Đang vùng số chẵn quan trọng 1.3000, đây còn là vùng cạnh trên của kênh giá lớn dốc lên. Từ giờ tới cuối tuần canh Sell tại các vùng 1.30xx
 
Phân tích Dự báo GBP/USD: Rơi khỏi kênh tăng với nhiều biến động sắp đến!
Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.
Vân Anh (Theo FXstreet & VFI TEAM)
 
 
  • Từ khóa: