Phân tích EUR/USD ngày 24/03: tăng trở lại khi Fed lên kế hoạch mua CMBS nhưng liệu có kéo dài?

24-03-2020 - 08:49 | Tin Forex
 Phân tích EUR/USD ngày 24/03: tăng trở lại khi Fed lên kế hoạch mua CMBS nhưng liệu có kéo dài?

- Theo nhận định của chiến lược gia tiền tệ David Song, Daily FX -

EUR/USD hợp nhất khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng cường nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế Mỹ, nhưng giá có thể bị trả lại từ mức thấp năm 2017 (1,0340) khi USD được hưởng lợi từ mục tiêu nhắm tới hầm trú ẩn an toàn.
------------------------
 
EUR/USD bị trả lại từ mức thấp hàng năm (1.0636) khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) công bố 3 cơ sở tín dụng mới cùng với kế hoạch mua chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp thương mại (CMBS) nhằm đối phó với cú sốc kinh tế do dịch Covid-19 tạo ra.
 
Đồng thời, FOMC dường như đang đi đúng hướng trong việc đề ra nhiều biện pháp mạnh tay hơn khi NHTW dự kiến ​​sẽ sớm công bố thành lập Chương trình cho vay dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đủ điều kiện.
 
Vẫn còn phải xem liệu các NHTW lớn khác có hành động tương tự hay không khi Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), bà Kristalina Georgieva đã lên tiếng cảnh báo về sự suy thoái toàn cầu vào năm 2020, với mức độ suy thoái tương đương cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 và thậm chí còn có thể trầm trọng hơn.
 
Cú sốc cung/cầu hiện nay có thể buộc các NHTW lớn thực hiện các biện pháp phi truyền thống hơn nữa khi lãi suất đã gần bằng 0.
 
Đổi lại, USD có khả năng tiếp tục được hưởng lợi từ môi trường hiện tại khi IMF tuyên bố rằng "các nhà đầu tư đã rút 83 tỷ USD khỏi các thị trường mới nổi kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu - một dòng chảy vốn lớn nhất từng được ghi nhận cho tới nay. Sự phục hồi gần đây của EUR/USD có thể được chứng minh là tồn tại trong ngắn hạn khi những người tham gia thị trường giảm bớt tâm lý ưa thích rủi ro.
 
BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD
 
 Phân tích EUR/USD ngày 24/03: tăng trở lại khi Fed lên kế hoạch mua CMBS nhưng liệu có kéo dài?
 
Vũ Linh (Theo DailyFX)