Phân tích Forex AUD/JPY 19/05 kéo dài thoái lui từ đỉnh 10 tuần sau tuyên bố của RBA

By Invest318 Update: 19-05-2020
Cặp AUD/JPY giảm xuống mức 70,15, những vẫn tăng 0,17% trung bình mỗi ngày, sau khi RBA công bố biên bản chính sách tiền tệ tháng 5 vào đầu thứ Ba. Điều đó thể hiện rằng cặp đôi trước đó đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 5/3 nhưng sau đó đã lùi lại về căng thẳng bởi sức nóng từ các biện pháp trả đũa Austrlia từ Trung Quốc.
 
Xác nhận của Trung Quốc về thuế quan 80% đối với lúa mạch Úc tăng cường cuộc đấu tranh Aussie-Sino đã lấy manh mối từ lệnh cấm tuần trước đối với thịt bò Australia từ một số nhà chế biến. Phản ứng trước các biện pháp chống thương mại, nhà ngoại giao Úc cho biết sẽ tiếp cận Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
 
Mặc dù các biện pháp tiêu cực thương mại gần đây của quốc gia châu Á có thể là phản ứng với tuyên bố thúc đẩy cuộc điều tra về nguồn gốc virus của Thủ tướng Aussie Scott Morrison, các quan chức Trung Quốc vẫn phủ nhận tuyên bố này. Điều đáng nói là Bộ trưởng Nông nghiệp Úc Úc Simon Birmingham cũng từ chối tuyên bố hành động của Trung Quốc là một cuộc chiến thương mại trong khi trích dẫn có liên quan.
 
Trước căng thẳng mới nhất giữa Australia -Trung Quốc, các thị trường đã vui mừng cổ vũ hy vọng về phương pháp chữa trị bằng coronavirus (COVID-19). Ngoài ra, việc tăng thêm sức mạnh cho tâm lý mạo hiểm đang gia tăng tỷ lệ cược cho sự kích thích hơn nữa từ Fed, BOE và Châu Âu.
 
Điều đó nói rằng, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm ba điểm cơ bản xuống 0,713% trong khi Nhật Bản NIKKEI cắt giảm mức tăng đầu ngày để xem lại 20.520 điểm, vẫn tăng 1,90% mỗi ngày, vào thời điểm đưa tin.
 
Các thương nhân giờ đây có thể theo dõi bất kỳ diễn biến nào khác xung quanh câu chuyện Australia - Trung Quốc đồng thời kiểm tra các thông tin cập nhật về virus để có hướng xử lý ngay lập tức. Hơn nữa, Dữ liệu tháng 4 của Sản xuất công nghiệp tại Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức -5,2%, cũng có thể cung cấp xung lực mới cho người theo dõi cặp.
 

Phân tích kỹ thuật

 
Đường xu hướng leo lên từ ngày 09/3 và SMA 100 ngày bảo vệ cặp ngược dòng ngay lập tức vào khoảng 70,60, một sự phá vỡ có thể leo thang tăng lên mức cao nhất của tháng ba là mức 71,52. Ngược lại, đường xu hướng tăng dần tám ngày gần mức 68,78 trở thành hỗ trợ chính ngắn hạn.
 
Vân Anh (Theo FXstreet)
  • Từ khóa: