Phân tích Forex cặp AUD/USD ngày 15/5: tạm dừng xu hướng phục hồi ở mức 0,6400 sau khi kết xuất dữ liệu của Trung Quốc

By Invest318 Update: 15-05-2020
Cặp AUD/USD giảm hơn 10 pips từ 0,6467 xuống mốc 0,6452, hiện tại đang giao dịch tại khoảng 0,645, sau khi kết xuất dữ liệu tháng 4 của Trung Quốc. Doanh thu bán lẻ và đầu tư tài sản cố định giảm hơn dự kiến ​​sẽ tốt hơn dự báo sản xuất công nghiệp.
 
Trong khi những con số từ khách hàng lớn nhất của đồng AUD dường như đã thách thức các động thái thoái lui từ mức 0,6400, mức thấp vào thứ Năm, hy vọng sẽ có thêm sự kích thích từ Mỹ để hạn chế nhược điểm của cặp đôi này.
 
Khác với dữ liệu và tâm lý thương mại lạc quan, một thông báo không thay đổi lãi suất từ ​​Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) dường như cũng miêu tả việc Aussie di chuyển muộn. PBOC giữ lãi suất trên Cơ sở cho vay trung hạn một năm (MLF) không thay đổi ở mức 2,95% mặc dù các dự báo trước đó về việc cắt giảm lãi suất.
 
Mặc dù vậy, sự gia tăng của các trường hợp nhiễm coronavirus (COVID-19) giữ cho nỗi lo về làn sóng tấn công thứ 2 bởi Covid-19 vẫn tồn tại, từ đó cân nhắc đến áp kế rủi ro (cặp AUD/USD). Hơn nữa, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc cũng thách thức cặp đôi này.
 
Ban đầu là cáo buộc Trung Quốc về sự bùng phát virus và bắt tay vào các biện pháp tiêu cực thương mại, các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ đang thể hiện sự không thích quốc gia châu Á này thông qua dự luật có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc liên quan đến vụ án Tân Cương. Ngoài ra, những lo ngại cũng xuất hiện khi một dự luật riêng của đảng Cộng hòa đang trong kế hoạch cho phép Tổng thống Trump xử phạt quốc gia rồng nếu nó không hợp tác trong cuộc điều tra về sự bùng phát virus.
 
Điều đó nói rằng, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ vẫn tích cực trên 0,62% trong khi cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương cũng đạt mức tăng nhẹ vào thời điểm đưa tin.
 
Theo đó, các nhà giao dịch sẽ theo dõi các chất xúc tác định tính cho sự thúc đẩy mới trước lịch kinh tế của Hoa Kỳ bao gồm Doanh số bán lẻ tháng 4 và Chỉ số tình cảm của người tiêu dùng Michigan. Doanh số bán lẻ tháng tư sẽ mở ra một ngày phát hành quan trọng.
 
Westpac đang tìm kiếm mức giảm kỷ lục hàng tháng là -13,0% khi lệnh phong tỏa phá vỡ hoạt đông giao dịch bán lẻ. Tương tự, sản xuất công nghiệp tháng 4 dự kiến ​​sẽ có mức giảm lớn nhất trong lịch sử khảo sát kéo dài thế kỷ (-12,0%). Trong bối cảnh đó, hàng tồn kho kinh doanh tháng 3 sẽ tiếp tục giảm (-0,2%). Tuy nhiên, chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức 68.0.
 

Phân tích kỹ thuật

 
Trừ khi cung cấp một sự phá vỡ rõ ràng dưới hợp lưu của SMA 21 ngày và đường xu hướng tăng 18 ngày, hiện cặp ở mức gần 0,6440, phe gấu có thể ngần ngại bước vào. Ngoài ra, đường xu hướng giảm trong một tuần gần mức 0,6490 có thể bảo vệ cặp tiền mặt ngay lập tức trước mức cao nhất 0,6562 của ngày 11/5.
 
Mai Anh (Theo FXstreet)