Phân tích giá vàng ngày 20/05: tiếp tục tăng cao sau phiên điều trần của Chủ tịch Fed Powell

By Invest318 Update: 20-05-2020

- Theo nhận định của chiến lược gia tiền tệ David Song, Daily FX -

Giá vàng đã giao dịch lên mức cao mới hàng năm và việc phá vỡ mức cao tháng 11/2012 ($ 1754)có thể giữ cho vàng tăng lên khi Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị tiếp tục mở rộng bảng cân đối.
----------
 
Giá vàng hợp nhất sau khi giao dịch lên mức cao mới hàng năm ($ 1760), nhưng vàng có thể tiếp tục tăng khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương cam kết sẽ "sử dụng mọi công cụ của chúng tôi để hỗ trợ nền kinh tế trong thời điểm đầy thử thách này. "
Tuy nhiên trong phiên điều trần trước Quốc hội, Chủ tịch Powell nhấn mạnh rằng, các công cụ mà Cục Dự trữ Liên bang đang sử dụng chỉ được áp dụng trong trường hợp khẩn cấp", và nguòi đứng đầu NHTW cam kết sẽ thu hồi lại các công cụ này khi điều kiện tài chính và kinh tế được cải thiện.
Nhiều ý kiến ​​cho thấy Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ giữ quan điểm chờ đợi trong những tháng tới khi ngân hàng trung ương chuẩn bị triển khai Cơ sở thanh khoản thành phố (MLF) cùng với Chương trình cho vay Main Street. Các quan chức Fed có thể tiếp tục bỏ qua ý định thực hiện chính sách lãi suất âm (NIRP) khi Chủ tịch Powell dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất ở mức này cho đến khi "chúng tôi tin rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây".
Vẫn còn phải xem liệu FOMC sẽ thay đổi hướng đi trong quyết định lãi suất tiếp theo vào ngày 10/6 như thế nào khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ cố gắng thông qua một chương trình kích thích khác mang tên Đạo luật những người anh hừng HEROES. Nhưng mối đe dọa từ sự phục hồi kéo dài có thể buộc NHTW giữ lại chính sách ôn hoà vì dữ liệu kinh tế hiện tại cho thấy sản lượng giảm mạnh và tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng mạnh không kém.
 Phân tích giá vàng ngày 20/05: tiếp tục tăng cao sau phiên điều trần của Chủ tịch Fed Powell
FOMC có thể ngày càng phụ thuộc vào các công cụ phi truyền thống của mình khi lãi suất chuẩn ở giới hạn dưới (ELB) có hiệu lực, và vẫn còn phải xem nếu những nỗ lực chưa từng có của các cơ quan tài chính liệu có thể thúc đẩy nền kinh tế phục hồi theo hình chữ V khi nhiều thành phố lớn của Mỹ vẫn trong trạng thái bị phong toả.
Như đã đề cập phía trên, môi trường lãi suất thấp cùng với bảng cân đối ngân hàng trung ương đang phình to có thể đóng vai trò là điểm tựa cho những người tham gia thị trường đầu tư vàng tìm kiếm một sự thay thế cho tiền tệ, và giá vàng có thể tiếp tục thể hiện xu hướng tăng giá khi giao dịch mức cao mới hàng năm.
BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY XAU/USD
 Phân tích giá vàng ngày 20/05: tiếp tục tăng cao sau phiên điều trần của Chủ tịch Fed Powell
Vũ Linh (Theo DailyFX)
  • Từ khóa: