Phân tích giá vàng ngày 22/05: nằm trong khu vực tích luỹ khi chỉ số RSI rơi xuống dưới vùng quá mua

By Invest318 Update: 22-05-2020

- Theo nhận định của chiến lược gia tiền tệ David Song, Daily FX -

Giá vàng đấu tranh để duy trì mức tăng từ đầu tuần này mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn giữ nguyên chính sách ôn hòa, và giá có thể ở trong khu vực tích luỹ trong thời gian còn lại của tháng khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) dường như đã rơi xuống dưới vùng quá mua.
-------------------
Giá vàng đã được giao dịch lên mức cao mới hàng năm và sự phá vỡ trên mức cao nhất của tháng 11/2012 ($ 1754) có thể khiến vàng tăng vọt khi Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị ra mắt Cơ sở thanh khoản thành phố (MLF) cùng với Chương trình cho vay Main Street trong những ngày tới.
Dường như Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ tích cực mở rộng bảng cân đối kế toán trong những tháng tới khi Phó Chủ tịch Richard Clarida cảnh báo rằng nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ sụt giảm với tốc độ chưa từng thấy trong quý II. Giới chức Fed cũng cho biết có thể đưa ra đề xuất về những chính sách tài khoá và tiền tệ bổ sung.
FOMC dường như đang đi đúng hướng để tiếp tục giữ chính sách ôn hoà trong quyết định lãi suất tiếp theo vào ngày 10/6 khi Chủ tịch Jerome Powell phát biểu:"Cam kết sử dụng đầy đủ các công cụ của chúng tôi để hỗ trợ nền kinh tế trong khoảng thời gian đầy thách thức này, và mối đe dọa tự sự phục hồi kéo dài có thể thúc đẩy ngân hàng trung ương triển khai nhiều công cụ phi truyền thống hơn. Trong bối cảnh này, Phó chủ tịch Clarida khẳng định rằng "Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục hành động mạnh mẽ, chủ động và tích cực".
Đồng thời, các quan chức Fed có thể tiếp tục kiềm chế đề xuất sử dụng chính sách lãi suất âm (NIRP) bởi Chủ tịch Powell kỳ vọng tiếp tục duy trì lãi suất ở mức này cho đến khi "chúng tôi tin rằng nền kinh tế đã vượt qua các cú sốc gần đây". Môi trường lãi suất thấp cùng với bảng cân đối ngân hàng trung ương đang phình to có thể đóng vai trò là điểm tựa cho những người tham gia đầu tư thị trường vàng tìm kiếm một sự thay thế cho tiền tệ.
Đổi lại, giá vàng có thể tiếp tục cho thấy xu hướng tăng khi giao dịch lên mức cao mới hàng năm trong mỗi tháng.
BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY XAU/USD
 Phân tích giá vàng ngày 22/05: nằm trong khu vực tích luỹ khi chỉ số RSI rơi xuống dưới vùng quá mua
Vũ Linh (Theo DailyFX)
  • Từ khóa: