PMI sản xuất sơ bộ của Anh nhảy vọt lên 40,6 trong tháng 5 cao hơn dự kiến, GBP/USD giao động trên 1,2200

By Invest318 Update: 21-05-2020
PMI sản xuất sơ bộ của Anh nhảy vọt lên 40,6 trong tháng 5 cao hơn dự kiến, GBP/USD giao động trên 1,2200
Các hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Vương quốc Anh cho thấy sự chậm lại trong tốc độ tăng trưởng vào tháng Năm, báo cáo sơ bộ từ IHS Markit cho thấy vào thứ Năm này.
 
Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất IHS Markit / CIPS được điều chỉnh theo mùa của Anh (PMI) đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong hai tháng là 40,6 trong tháng 5 so với dự kiến ​​36,0 và 32,6 - tháng 4
 
Trong khi đó, Chỉ số hoạt động kinh doanh dịch vụ của Flash UK cho tháng 5 cũng đạt mức cao nhất trong hai tháng ở mức 27,8 so với tháng 4, dữ liệu phát hành cuối cùng là 13,4 và 25,0.
 
Nền kinh tế Vương quốc Anh vẫn bị phong tỏa trong một cuộc suy thoái chưa từng thấy, với hoạt động kinh doanh và việc làm tiếp tục sụt giảm ở mức báo động trong tháng Năm.
 
Mặc dù tốc độ sụt giảm đã chậm lại kể từ khi đạt mức giảm kỷ lục vào tháng 4, tháng 5 đã chứng kiến ​​sự sụt giảm sản lượng và công việc hàng tháng lớn thứ hai trong cuộc khảo sát trong lịch sử 22 năm, tỷ lệ giảm tiếp tục vượt xa mọi thứ đã thấy trước đó.
 
Các công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng và nhà sản xuất hàng tiêu dùng như quần áo một lần nữa bị ảnh hưởng nặng nề nhất, phản ánh các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus, nhưng đây vẫn là một sự suy thoái trên diện rộng gây sốc với rất ít công ty không bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
 
Phản ứng của thị trường ngoại hối
 
Các dự báo trên Dữ liệu PMI Sản xuất và Dịch vụ Sơ bộ của Vương quốc Anh đặt giá thầu mới theo GBP, khi cặp GBP/USD đã nhảy lên mức cao mới của phiên ở mốc 1,2218.
 
Mai Anh (Theo FXstreet)