Reuters: Đồng đô la Úc sẽ phụ thuộc vào tiến trình đàm phán Mỹ-Trung và triển vọng lãi suất của RBA

By Invest318 Update: 07-11-2019
 Reuters: Đồng đô la Úc sẽ phụ thuộc vào tiến trình đàm phán Mỹ-Trung và triển vọng lãi suất của RBA

Reuters, Sydney, ngày 7/11 - Các nhà phân tích cho rằng đồng đô la Úc sẽ duy trì sức mạnh gần đây trong thời gian ngắn, nhưng dự kiến ​​nếu đàm phán thương mại Mỹ-Trung có tiến triển và đạt được một vài thỏa thuận trên hình thức, đồng đô la Úc sẽ tăng dần theo thời gian. Tuy vậy, tình hình thương mại Mỹ-Trung vẫn là một bất ổn lớn.

 

Triển vọng lãi suất ở Úc cũng là một ẩn số lớn. Đã xuất hiện những ý kiến bất đồng trên thị trường về việc Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa, hoặc thậm chí nhanh chóng chuyển sang các chính sách không theo lệ thường như mua nợ.

 

Theo các nhà phân tích nhận phỏng vấn của Reuters, dự đoán trong vòng 1-3 tháng tới, đồng đô la Úc so với đô la Mỹ AUD = D3 sẽ đạt mức 0.6700, thấp hơn mức 0.6865 hiện tại, nhưng phù hợp với dữ liệu khảo sát tháng 10 trước đó. 

 

Đồng đô la Úc dự kiến ​​sẽ tăng lên 0.6800 sau sáu tháng và tăng lên 0.6900 một năm sau đó, nhưng điều này còn phụ thuộc rất lớn vào việc môi trường rủi ro toàn cầu sẽ phát triển ra sao.

 

Một chút tiến bộ các cuộc đàm phán thương mại đạt được trong những tuần gần đây đã đủ để đẩy đồng đô la Úc lên mức cao 0.6930 đô la và đồng đô la Úc sau đó đã mất đà tăng.

 

Mặc dù thỏa thuận chưa được hoàn tất, khả năng hoàn thành là rất cao, vì vậy chúng tôi không còn nghĩ rằng AUD/USD sẽ giảm xuống dưới mức thấp đầu tháng 10 là 0.6670, nhưng AUD sẽ đạt 0.7000 vào cuối năm nay.”  Người phụ trách chiến lược ngoại hối của Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), Ray Attrill cho hay.

 

 Reuters: Đồng đô la Úc sẽ phụ thuộc vào tiến trình đàm phán Mỹ-Trung và triển vọng lãi suất của RBA

 

Ông chỉ ra rằng, đồng đô la Úc sẽ phải đối mặt với sự kháng cự đáng kể ở mức cắt giảm trung bình động 200 ngày tại mức 0.6949. Đồng đô la Úc chưa bao giờ ở trên mức này kể từ cuối năm 2018.

 

"Chúng tôi hy vọng mức kháng cự sẽ được giữ vững, nhưng nếu tính toán sai, AUD/USD có thể quay trở lại trên mức 0.7000 tính từ giờ đến thời điểm đêm Giáng sinh",ông Attrill nói.

 

Ước tính NZD/USD NZD=D3 không thay đổi so với tháng 10 và đồng đô la New Zealand dự kiến ​​sẽ ở mức 0.6300 sau ba và sáu tháng và sẽ tăng lên 0.6500 một năm sau đó.

 

Đồng NZD cũng được hưởng lợi từ sự phục hồi của tâm lý rủi ro gần đây, với mức tối đa là 0.6466, sau đó được kéo về mức hiện tại là 0.6348.

 

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng trong trường hợp ngân hàng trung ương New Zealand cắt giảm lãi suất một lần nữa tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào ngày 13/11.

 

Thị trường hiện ước tính rằng xác suất giảm lãi suất xuống 0,75% tại cuộc họp tiếp theo là khoảng 69%. Tuy nhiên, trước tình hình toàn cầu đã dần được cải thiện và thực tế là Ngân hàng Dự trữ Úc hay Fed đều dường như tạm thời ‘án binh bất động', khả năng cắt giảm lãi suất là 50/50.

 

Elias Haddad, chiến lược gia tiền tệ cao cấp của Ngân hàng Commonwealth Úc (CBA), vẫn hy vọng ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng này và tháng 2 năm sau, đưa lãi suất lên 0,5%.

 

Ngân hàng Commonwealth Úc ước tính rằng /NZD sẽ đạt mức 0.6200 vào tháng 3/2020.

 

Vũ Linh (Theo Reuters)

 
  • Từ khóa: