Thị trường châu Á dõi theo cuộc lội ngược dòng của Phố Wall khi dầu tăng đột biến

By Invest318 Update: 03-04-2020
Thị trường châu Á dõi theo cuộc lội ngược dòng của Phố Wall khi dầu tăng đột biến
Các thị trường châu Á vào thứ Sáu ngày 3/4 đã tìm cách chốt lại mức tăng qua đêm của Phố Wall sau khi giá dầu thô ghi nhận mức tăng đột biến trong một ngày, giúp bù đắp những lo ngại về độ sâu của suy thoái kinh tế toàn cầu.
 
Bất chấp sự tăng giá của chứng khoán, các nhà đầu tư vẫn tìm kiếm sự an toàn của đồng đô la Mỹ và trái phiếu chính phủ như bởi một con số chưa từng có - 6,6 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp do khuyến nghị cách ly xã hội do coronavirus.
 
Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông hy vọng Nga và Ả Rập Xê Út sẽ công bố cắt giảm sản lượng dầu lên tới 10 triệu đến 15 triệu thùng khi hai nước báo hiệu sẵn sàng thực hiện thỏa thuận.
 
Ả Rập Saudi cho biết họ sẽ gọi một cuộc họp khẩn cấp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, truyền thông nhà nước Saudi đưa tin.
 
Chỉ số tương lai Nikkei tăng nhẹ, cao hơn chỉ số tiền mặt đóng cửa vào thứ năm, và điểm chuẩn của Úc đã tăng 1,5% trong giao dịch sớm. Tương lai Hồng Kông là tiêu cực.
 
Hợp đồng tương lai E-Mini cho S & P 500 đã giảm 0,04%. Một thước đo các cổ phiếu trên toàn cầu đã tăng 1,24% chỉ sau một đêm, thêm vào mức tăng khiêm tốn trước đó ở châu Âu.
 
Tại Phố Wall, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 2,2%, S & P 500 tăng 2,3% và Nasdaq Composite tăng 1,7%.
 
Các dự báo được đưa ra bởi Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ cho thấy tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ sẽ giảm hơn 7% trong quý hai khi cuộc khủng hoảng coronavirus diễn ra.
 
Lãi suất trên Kho bạc 10 năm có thể cũng sẽ dưới 1% trong quý, CBO cho biết.
 
Các nhà đầu tư đã tìm kiếm sự an toàn của trái phiếu chính phủ. Điểm chuẩn của các ghi chú 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm giá xuống mức lãi suất cuối cùng 0,611%.
 
Theo thống kê của Reuters, các trường hợp coronavirus toàn cầu đã vượt qua 1 triệu người vào thứ Năm với hơn 52.000 ca tử vong khi đại dịch tiếp tục bùng nổ ở Mỹ và số người chết tăng lên ở Tây Ban Nha và Ý.
Thị trường châu Á dõi theo cuộc lội ngược dòng của Phố Wall khi dầu tăng đột biến
 
Đồng đô la đã tăng trong ngày thứ hai liên tiếp so với rổ tiền tệ khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm đến trú ẩn bằng tiền tệ của Hoa Kỳ.
 
Chỉ số đồng đô la tăng 0,672%, trong khi đồng yên Nhật giảm 0,21% so với đồng bạc xanh ở mức 108,15 mỗi đô la.
 
Giá vàng tăng vọt khi tuyên bố thất nghiệp cao kỷ lục của Mỹ làm gia tăng lo ngại về sự suy thoái kinh tế sắp tới và đẩy các nhà đầu tư về phía kim loại trú ẩn an toàn.
 
Hợp đồng Vàng tương lai của Mỹ giải quyết cao hơn 2,9% ở mức 1.637,70 USD / ounce.
 
Theo các dữ liệu của Refinitiv IFR, các công ty phát hành trái phiếu doanh nghiệp được đánh giá cao đã tăng kỷ lục 110,50 tỷ đô la trong tuần này, vì các công ty đã vay tiền mặt vì sợ khủng hoảng coronavirus có thể sớm hạn chế khả năng tiếp cận thị trường vốn.
 
Giá dầu Brent tương lai tăng 5,20 đô la, tương đương 21,0%, đạt mức 29,94 đô la một thùng, trong khi dầu thô của Hoa Kỳ West Texas Middle (WTI) tăng 5,01 đô la, tương đương 24,7%, để giải quyết ở mức 25,32 đô la. Mặc dù đã tăng kỷ lục vào thứ Năm, giá dầu vẫn mất hơn một nửa giá trị trong năm nay.
 
Mai Anh (Theo Reuters)