Thị trường toàn cầu khởi sắc khi thỏa thuận kích thích kinh tế Hoa Kỳ được thông qua

25-03-2020 - 02:22 | Tin Forex
Thị trường toàn cầu khởi sắc khi thỏa thuận kích thích kinh tế Hoa Kỳ được thông qua
Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng lên và chứng khoán châu Á chứng kiến ​​ngày tốt nhất của họ kể từ năm 2008 khi các nhà đầu tư tăng cường các nỗ lực kích thích để chống lại cú đánh từ coronavirus.
 
Hợp đồng tương lai trên S & P 500 đã đảo ngược khoản lỗ từ đầu ngày thứ Tư sau khi Nhà Trắng và Quốc hội đạt được thỏa thuận về gói tài chính trị giá gần 2 nghìn tỷ USD.
 
Đồng đô la đã giảm trong một ngày thứ hai liên tiếp, với các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới hiện đang cung cấp đồng bạc xanh thông qua các hoạt động hàng ngày.
 
Dầu thô đã tăng lên mức 25 đô la một thùng ở New York. Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương đã tăng hơn 5%. Kho bạc đã bằng phẳng.
 
Các nhà đầu tư đang theo dõi xem liệu các chỉ số vốn chủ sở hữu toàn cầu của Hoa Kỳ và toàn cầu vào ngày thứ Tư  có thể tăng lợi nhuận hàng ngày đầu tiên trở lại kể từ giữa tháng Hai. Số lượng các bệnh nhân dương tính với virus corona trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc và nhiều nền kinh tế lớn nhất đang bị đình trệ.
 
Kết thúc thứ ba ngày 24/3, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng hơn 11% để đạt mức tăng lớn nhất kể từ năm 1933, trong khi S & P 500 tăng mạnh nhất trong 12 năm.
 
Tuy nhiên, các thước đo chính của sản xuất và dịch vụ của Hoa Kỳ trong tháng 3 đã giảm nhiều nhất theo ghi nhận, cho thấy mức độ nghiêm trọng của đại dịch đã xảy ra.
 
"Tất nhiên vẫn cần phải tiếp tục chờ đợi thông tin về việc khống chế đại dịch và thời điểm số người nhiễm lên đến đỉnh điểm ở Hoa Kỳ, bởi vì sau những ngày cứu trợ khổng lồ này, sẽ vẫn có những ngày đáng sợ và thị trường sẽ lại lao dốc", theo ông Carol Carol Pepper, giám đốc điều hành tại Pepper International, nói với Bloomberg TV.
 
Trong khi đó, ở Ấn Độ, chính phủ đã tuyên bố phong tỏa đất nước trong 3 tuần.
 
Đây là những động thái chính trong thị trường ngày hôm nay 25/3:
 
Cổ phiếu: S & P 500 tương lai tăng 0,6% vào lúc 4:09 p.m. tại Tokyo sau khi giảm hơn 2% trước đó.
Chỉ số S & P 500 tăng 9,4% vào thứ Ba.Euro Stoxx 50 tương lai tăng 1,8% .MSCI Châu Á Thái Bình Dương Chỉ số tăng 5,4%. Chỉ số Topix Nhật Bản Nhật Bản tăng 6,9% khi đóng cửa tại Tokyo.
 
Tiền tệ: Đồng yên giao dịch không đổi ở mức 111,26 mỗi đô la. Nhân dân tệ ít thay đổi ở mức 7,0778 mỗi đô la.
Đồng euro tăng 0,3% lên 1,0822 đô la.
 
Trái phiếu: Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm một điểm cơ bản xuống 0,84%. Lợi nhuận trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Úc tăng khoảng 8 điểm cơ bản lên 0,98%.
 
Hàng hóa: Dầu thô trung cấp West Texas tăng 3,3% lên 24,79 USD / thùng. Giá dầu giảm 1,4% xuống 1.609 USD / ounce.
 
Vân Anh (Theo Bloomberg)