Top 5 trader thành công nhất thế giới hiện đại & hành trình bước đến đỉnh vinh quang

By Invest318 Update: 19-05-2020
Top 5 trader thành công nhất thế giới hiện đại & hành trình bước đến đỉnh vinh quang

Thị trường ngoại hối được coi là thị trường ly kỳ nhất bởi thực tế là luôn có các giao dịch được thực hiện với tổng trị giá hơn 5 nghìn tỷ đô la mỗi ngày. Không có gì lạ khi nó tiếp tục thu hút và chào đón các nhà giao dịch mới, những người quan tâm đến việc làm chủ thị trường và kiếm thêm lợi nhuận.

Rất nhiều nền tảng giao dịch ngoại hối trực tuyến đã xuất hiện trong những năm qua, khiến cho không chỉ các tổ chức tài chính và doanh nhân khổng lồ mà cả những nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng có thể hàng ngày tham gia vào thị trường và dễ dàng bắt đầu giao dịch.

Hơn nữa, do lượng thông tin khổng lồ về cách học giao dịch, cũng như nhiều câu chuyện thành công có sẵn trên mạng, ngày càng có nhiều người được truyền cảm hứng đầu tư thời gian và nguồn lực vào việc học cách giao dịch hiệu quả và cuối cùng kiếm được lợi nhuận lớn, như những thương nhân nổi tiếng ngoài kia.

Tuy nhiên, trước khi mơ về điều đó, hãy để chúng tôi cho bạn một chút cảm hứng và động lực. Bài viết này sẽ khám phá những khởi đầu và câu chuyện thành công của một số người giàu nhất về tài chính, hy vọng sẽ đánh thức khát vọng chinh phục trong bạn và sẵn sàng đi theo con đường giống như họ.

Có một số thương nhân giàu có đã trở thành chuyên gia và để lại một dấu ấn đáng kể trong sách lịch sử giao dịch. Do đó, chúng tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện của họ, mặc dù hầu hết các nhà giao dịch Forex, đặc biệt là những người thành công, thường đưa ra quyết định trong không gian rất riêng tư và tránh xa sự chú ý của truyền thông.

Chúng tôi đã lựa chọn một số trong những người vĩ đại nhất, mặc dù chắc chắn có rất nhiều nhà giao dịch giàu có và thành công khác.

Vậy, 5 thương nhân giàu có đó là ai và họ đã đi đến đỉnh cao của sự nghiệp như thế nào? Hãy cùng xem danh sách của chúng tôi:

1. George Soros

Top 5 trader thành công nhất thế giới hiện đại & hành trình bước đến đỉnh vinh quang

Chúng tôi chỉ đơn giản là phải bắt đầu danh sách với không ai khác ngoài George Soros.

Từ những người giao dịch kỳ cựu đến những người giao dịch mới tham gia vào thị trường, hầu hết mọi người đều biết câu chuyện về người đàn ông đã đánh bại Ngân hàng Anh. Làm thế nào ông đạt đến điểm đó và những gì đã xảy ra sau đó?

George Soros là một ông trùm quỹ phòng hộ nổi tiếng, người đã được công nhận sau khi quản lý tiền của khách hàng ở New York từ năm 1969 đến năm 2011. Năm 1973, ông thành lập quỹ phòng hộ của riêng mình và cuối cùng đổi tên thành Quỹ lượng tử.

Tuy nhiên, bước ngoặt trong sự nghiệp của ông đã xảy ra vào năm 1992, khi ông đặt cược vào Bảng Anh và thắng được khối tài sản khổng lồ trị giá 1 tỷ đô la. Ông đi vào lịch sử với tư cách là người đầu tiên kiếm được số tiền đó trong một ngày.

Ông là thành viên sáng lập của Soros Fund Management, LLC - một công ty quản lý các quỹ phòng hộ. Kể từ khi mở cửa, công ty đã quản lý để tạo ra khoảng 40 tỷ đô la thu nhập. Không chỉ vậy mà ông còn thành lập Quỹ lượng tử và Tổ chức xã hội mở tập trung ở Trung và Đông Âu, kiếm được hơn 14 tỷ đô la tiền tài trợ. Từ năm 1984, Soros đã hướng dẫn nền tảng của mình hướng tới hỗ trợ mọi người và các tổ chức khác nhau trên khắp thế giới, đấu tranh cho sự bình đẳng, tự do ngôn luận....

Ông tham gia rất nhiều vào hoạt động từ thiện và đang cố gắng làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn bằng cách chia sẻ tài sản và thành công của mình với càng nhiều người càng tốt.

Không chỉ vậy mà những suy nghĩ và quan điểm của ông về giao dịch, đầu tư và kinh tế đã được nhiều nhà giao dịch trên khắp thế giới theo dõi.

2. Carl Icahn

Top 5 trader thành công nhất thế giới hiện đại & hành trình bước đến đỉnh vinh quang

Đây là một nhân vật có uy tín trong thế giới đầu tư - Carl Icahn. Trong suốt lịch sử của Phố Wall, có vô vần nhà đầu tư và môi giới nhưng có bao nhiêu trong số họ đã thực sự thành công? Carl Icahn là một trong số ít đó. Ông nổi tiếng về trí tuệ và trí thông minh khi đầu tư và thường được so sánh với Warren Buffet (một số người thậm chí có thể nói rằng ông thậm chí còn thông minh hơn).

Carl Icahn sinh ra ở New York trong một gia đình giáo viên. Ông là một người New York có kiểu thông minh đường phố điển hình. Ông thân với chú của mình - M. Elliot Schnall, người cuối cùng đã giúp ông mua một chỗ trên Sàn giao dịch chứng khoán New York bằng cách cho vay 400.000 đô la.

Vào giữa những năm 80, Carl Icahn cũng đã mua Trans World Airlines (TWA), công ty trở thành một trong những khoản đầu tư nổi loạn nhất của ông khi công ty nộp đơn xin phá sản vào năm 1992 và nổi lên một năm sau đó.

Với công ty cổ phần của mình, Icahn Enterprises, Carl đã đầu tư vào rất nhiều công ty quốc tế và Hoa Kỳ, bao gồm Apple, Netflix, Time Warner, Revlon, Viacom, Motorola và các công ty khác.

Những khoản đầu tư thông minh của điều khiến ông trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá hơn 17 tỷ USD.

Chiến lược đầu tư của ông luôn hấp dẫn các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Icahn trở nên nổi tiếng vì không sợ mạo hiểm và vì những đánh giá hoàn hảo của mình khi nói đến cơ hội đầu tư. Có vẻ như mọi thứ luôn diễn ra đúng hướng với ông, như một phép màu nào đó. Đó có phải là một phép lạ, hay nó chỉ là kết quả của việc ở trong trò chơi quá lâu mà bạn biết tiềm năng khi bạn nhìn thấy nó.

Các chiến lược khiến Carl Icahn trở thành một trong những thương nhân giàu nhất thế giới thường được gọi là khá tích cực và thậm chí hung hăng. Ông là một nhà đầu tư tích cực và bằng cách sử dụng vị trí sở hữu của mình, ông đã thực hiện các thay đổi dẫn đến sự gia tăng giá trị của cổ phiếu của các công ty. Carl Icahn cũng là một cố vấn kinh tế và một nhà từ thiện tích cực.

Không bao giờ tin những gì thị trường nói với bạn. Nếu bạn nghĩ bạn đúng, hãy kiên trì bám vào bản năng của bạn.

3. Ray Dalio

Top 5 trader thành công nhất thế giới hiện đại & hành trình bước đến đỉnh vinh quang

Hãy nói về một câu chuyện thành công khác.

Ray Dalio lớn lên trong một khu phố Long Island thuộc tầng lớp trung lưu và tham gia vào các thị trường ở tuổi 12.

Ông đã lấy bằng MBA từ Trường Kinh doanh Harvard vào năm 1975 và tiếp tục ra mắt công ty đầu tư Bridgewater từ căn hộ hai phòng ngủ của mình ở thành phố New York.

Thành công của công ty đã tăng vọt trong thập niên 80 và đến năm 2011, nó sẽ trở thành quỹ phòng hộ lớn nhất trên toàn thế giới. Ngày nay, công ty quỹ phòng hộ quản lý khoảng 160 tỷ đô la tài sản.

Ông cũng dự đoán cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007 và giải thích thêm về mô hình của mình trong một bài tiểu luận có tên là “Cách thức bộ máy kinh tế hoạt động”: Một khuôn mẫu để hiểu điều gì đang xảy ra. Giá trị ròng của ông là 12,5 tỷ đô la – lớn đáng kinh ngạc.

Ngoài bài tiểu luận nổi tiếng của mình, ông cũng xuất bản một cuốn sách có tựa đề Nguyên tắc, được nhiều nhà đầu tư và thương nhân từ khắp nơi trên thế giới ca ngợi. Trong cuốn sách của mình, ông giải thích chi tiết triết lý đằng sau các khoản đầu tư cũng như quản lý doanh nghiệp của mình, dựa trên kinh nghiệm của chính công ty và tự phân tích.

Một số nguyên tắc mà ông chia sẻ cho các doanh nhân và thương nhân trẻ tuổi là giữ sự liêm chính, lắng nghe và quan sát các thương nhân giàu kinh nghiệm hơn và phân tích các sự kiện.

Hơn nữa, ông chia sẻ rằng tiền không bao giờ là một phần quan trọng trong cuộc sống mà là nó dẫn đến một cuộc sống thú vị và đáng nhớ.

Ray Dalio luôn là một trong những nhà đầu tư thích chia sẻ thành công của mình với người khác. Ông đã trao hơn 700 triệu đô la cho các hoạt động từ thiện khác nhau.

4. David Tepper

Top 5 trader thành công nhất thế giới hiện đại & hành trình bước đến đỉnh vinh quang

David Tepper thường được gọi là một trong những nhà quản lý quỹ phòng hộ lớn nhất mọi thời đại.

Ông sinh năm 1957 tại khu vực phía đông Pittsburgh, Pennsylvania và tốt nghiệp danh dự về Kinh tế cùng với việc bắt đầu thử nghiệm các khoản đầu tư từ khi còn rất trẻ.

Tepper bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một nhà phân tích tín dụng và bắt đầu phát triển ý thức quản lý và đầu tư tiền của mình. Ông đã xây dựng sự nghiệp của mình sau khi quan sát và tìm hiểu kỹ cấu trúc tín dụng của một công ty đang gặp khó khăn về tài chính.

Anh ta trở nên nổi tiếng vì chọn những công ty đang xuống dốc và biến họ thành những dự án có lãi nhờ vào kiến ​​thức mà ông có được. Ông cũng đã mua trái phiếu từ các ngân hàng bên bờ vực phá sản vào cuối những năm 80 .. Sau khi các ngân hàng sống sót sau vụ sụp đổ thị trường trái phiếu, ông đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ các khoản đầu tư của mình.

Ông còn nổi tiếng vì đã thành lập công ty quỹ phòng hộ Quản lý Appaloosa của Tepper vào đầu những năm 90, hiện đang quản lý hơn 15 tỷ đô la.

Ngoài việc là một trong những cái tên được ca ngợi nhất trong thế giới đầu tư, Tepper còn được biết đến trong thế giới từ thiện. Ông tiếp tục quyên góp số tiền lớn cho các trường học, trường đại học, trung tâm học thuật và các chương trình học bổng.

5. James Simons

Top 5 trader thành công nhất thế giới hiện đại & hành trình bước đến đỉnh vinh quang

James Simons chắc chắn là một trong những nhân vật hấp dẫn nhất trong danh sách của chúng tôi bởi vì, ngoài việc là một nhà quản lý quỹ đầu cơ tỷ phú, ông còn là một nhà đầu tư toán học và định lượng, được biết đến với những nghiên cứu nổi tiếng về nhận dạng mẫu và phát triển lý thuyết dây. Trong cộng đồng giao dịch, ông được biết đến như là một tỷ phú thông minh nhất thế giới.

James Harris Simons sinh năm 1938 tại Newton, Massachusetts. Khi còn là thiếu niên, anh làm việc trong một cửa hàng cung cấp vườn. Tuy nhiên, sự quyết tâm, tò mò và chăm chỉ đã mang lại cho ông bằng tiến sĩ toán học khi mới 23 tuổi.

Ước mơ kết hợp niềm đam mê toán học và giao dịch đã khiến ông thành lập một nhóm giáo sư, nhà khoa học và kỹ sư xây dựng một thuật toán để dự đoán bất kỳ thay đổi nào về giá của một công cụ tài chính. Những ý tưởng của ông đã trở thành nền tảng của những gì chúng ta gọi ngày nay là nhà đầu tư định lượng.

James Simons thành lập Công nghệ Phục hưng nổi tiếng, khiến ông trở thành tỷ phú và trở thành một trong những công ty quỹ phòng hộ thành công nhất thế giới.

Ông là một chuyên gia về nhận dạng mẫu. Ông sử dụng các mô hình toán học để giúp ông phân tích các quỹ phòng hộ và kết thúc với các dự đoán chính xác hơn bất kỳ phương pháp nào khác. Ông được coi là một anh hùng thực sự bởi vì đã đạt được thành công to lớn như vậy trong một lĩnh vực khác ngoài toán học bằng cách sử dụng rất nhiều kiến ​​thức toán học của mình.

Ông cũng là một nhà từ thiện hào phóng - người ta ước tính rằng ông đã trao hơn 2,7 tỷ đô la cho các hoạt động từ thiện khác nhau trong suốt cuộc đời mình.

Giá trị ròng hiện tại của ông ước tính lên tới hơn 20 tỷ đô la.

Danh sách này đã cho bạn thấy rằng ngay những nhà giao dịch giàu có và thành công nhất cũng bắt đầu từ đầu và xây dựng tài sản của họ với kiến ​​thức, kinh nghiệm và công việc khó khăn. Và để khởi động con đường chinh phục thị trường này của riêng bạn, cách duy nhất là chính là học hỏi và nỗ lực không ngừng!

Vân Anh (Sưu tầm)

  • Từ khóa: