Tỷ giá đồng USD 2/11: Giảm trên thị trường thế giới

By Invest318 Update: 02-11-2019
 Tỷ giá đồng USD 2/11: Giảm trên thị trường thế giới

USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,14% xuống 97,018 điểm vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,15% lên 1,1167. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,2935.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,15% lên 108,19.

Thứ Sáu (1/11), tỷ giá USD đã giảm sau khi các báo cáo thể hiện dữ liệu trái chiều về nền kinh tế và các tín hiệu lạc quan từ việc Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận để chấm dứt chiến tranh thương mại.

Đồng bạc xanh ban đầu đã lên cao sau khi tình trạng chững lại trong tăng trưởng việc làm của Mỹ vào tháng 10 không trầm trọng như dự kiến, trong khi dữ liệu tiền lương và tuyển dụng trong hai tháng trước đã mạnh hơn ước tính.

Shaun Ostern, chiến lược gia ngoại hối tại Scotiabank ở Toronto, cho biết dữ liệu việc làm tốt hơn nhiều so với dự kiến khi thị trường đang chịu tác động từ cuộc đình công của General Motors (GM).

Cuộc đình công của khoảng 46.000 công nhân tại các nhà máy GM ở Michigan và Kentucky đã kết thúc vào thứ Sáu tuần trước (25/10).

Trong suốt thời gian khảo sát bảng lương, những công nhân đình công không nhận được tiền lương sẽ được coi là thất nghiệp.

Tuy nhiên, USD không thể giữ được mức tăng và đã bị suy yếu sau khi ISM cho biết chỉ số hoạt động của nhà máy quốc gia đã giảm xuống dưới mức kì vọng của các nhà kinh tế.

Tỷ giá USD đã xuống thấp kể từ khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm nay vào thứ Tư (30/10) và cho biết chu kì nới lỏng tiền tệ tạm thời kết thúc.

Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida nhận định việc giảm lãi suất giúp nền kinh tế Mỹ chống chọi tốt hơn với những nguy cơ của suy thoái toàn cầu.

Nhu cầu đầu tư an toàn vào đồng tiền của Mỹ cũng đã xuống thấp khi có tín hiệu lạc quan về việc Washington và Bắc Kinh sắp đạt được thỏa thuận để chấm dứt chiến tranh thương mại.

Thứ Sáu (1/11), Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết hiệp định thương mại giai đoạn 1 với một Trung Quốc có khả năng được kí kết vào khoảng giữa tháng 11.

Tuy nhiên lịch trình cụ thể vẫn chưa xác định.

Mộc Anh (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

  • Từ khóa: