Tỷ giá USD hôm nay 1/7: Kết thúc quí II với xu hướng đi lên

By Invest318 Update: 01-07-2020
 Tỷ giá USD hôm nay 1/7: Kết thúc quí II với xu hướng đi lên

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,16% xuống 97,347 điểm vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam). Tỷ giá USD giảm nhẹ so với đồng euro, tăng so với đồng bảng Anh và yen Nhật.

Tỷ giá USD thế giới ổn định 

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,16% xuống 97,347 điểm vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1234. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,09% xuống 1,2388.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,06% lên 107,98.

Trong phiên giao dịch trước, tỷ giá USD tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh thị trường bị bao trùm bởi những lo ngại về làn sóng lây lan mới của đại dịch COVID-19. Các quốc gia trên thế giới và một số tiểu bang của Mỹ đã buộc phải áp dụng lại các lệnh hạn chế, cản trở con đường phục hồi kinh tế.

Ngoài ra, một số nhà phân tích cho biết đồng bạc xanh cũng được hưởng lợi từ các dòng tái cân bằng danh mục đầu tư vào cuối tháng và cuối quí.

Theo dữ liệu được báo cáo, đồng USD tăng 1,4% so với quí I và 0,8% so với tháng 5.

Trước đó, tỷ giá USD được dự đoán sẽ suy yếu vào cuối quí II bởi nhiều nhà đầu tư đã bán đồng bạc xanh và mua vào các loại tiền tệ rủi ro khi các quốc gia tìm cách mở cửa lại nền kinh tế, đồng thời tràn trề hi vọng về sự phát triển vắc-xin ngăn ngừa dịch COVID-19.

John Doyle, Phó giám đốc giao dịch tại Tempus, Inc., Washington, nhận định: tâm lí đầu tư rủi ro đã giảm đi, vì vậy đồng bạc xanh sẽ tăng giá nhẹ.

Theo dữ liệu mới đây, Mỹ đã chứng kiến sự gia tăng 46% số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 trong tuần trước. Trong khi đó, 21 quốc gia báo cáo tỉ lệ dương tính với COVID-19 vượt trên mức mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá là đáng lo ngại.

 Tỷ giá USD hôm nay 1/7: Kết thúc quí II với xu hướng đi lên

Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho rằng đại dịch COVID-19 vẫn còn lâu mới có thể kết thúc, mặc dù nhiều nước đã đạt được một số tiến bộ trong công tác ngăn chặn dịch bệnh.

Đồng USD cũng được hưởng lợi sau khi dữ liệu bán nhà của Mỹ tăng mạnh trở lại.

Trong khi đó, đồng euro đang chịu bị áp lực bởi dữ liệu giá cơ bản lại giảm trong khu vực liên minh châu Âu. Điều này nhấn mạnh rằng tăng trưởng giá tiêu dùng nhiều khả năng sẽ suy yếu trong nhiều năm.

Trong quí II, tiền tệ châu Âu đã đạt được mức tăng 1,6% so với 3 tháng đầu năm, thời điểm thị trường tài chính sụp đổ do COVID-19 bùng phát. 

Ở một diễn biến khác, tỷ giá đồng bảng Anh so với USD đã phần nào phục hồi. Trong phiên giao dịch trước đó, đồng bảng Anh đã mất điểm sau khi Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho biết nền kinh tế đã sụt giảm 2,2% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 khi các hộ gia đình cắt giảm chi tiêu. 

Đây là con số tồi tệ nhất kể từ năm 1979 tại quốc gia này.

Bên cạnh đó, tỷ giá USD giảm nhẹ 0,2% so với đồng franc Thụy Sĩ, theo tin tổng hợp từ Reuters.

Vũ Linh (Theo KTTD)

 

  • Từ khóa: