Tỷ giá USD hôm nay 15/6: Ổn định trong phiên giao dịch đầu tuần

By Invest318 Update: 15-06-2020
 Tỷ giá USD hôm nay 15/6: Ổn định trong phiên giao dịch đầu tuần

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 97,330 điểm vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam). Tỷ giá USD tăng so với đồng euro và bảng Anh, trong khi ổn định so với đồng yen Nhật.

Tỷ giá USD thế giới ổn định

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 97,330 điểm vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,07% xuống 1,1246. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,27% xuống 1,2506.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 107,34.

Tuần trước, tỷ giá USD đã chịu ảnh hưởng khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết cơ quan này dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất bằng không trong nhiều năm tới.

Cụ thể, ông Powell tuyên bố rằng Fed sẽ giữ lãi suất trong khoảng từ 0% đến 0,25% cho đến ít nhất là năm 2021.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Fed cũng dự đoán tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ sẽ đạt 9,3% và GDP của đất nước sẽ giảm 6,5% vào cuối năm nay.

Theo dự báo, hàng triệu người Mỹ sẽ không lấy lại được công việc cũ của họ sau khoảng thời gian thất nghiệp vì đại dịch COVID-19, trong khi rất nhiều người sẽ khó tìm được công việc mới trong thời gian tới.

 Tỷ giá USD hôm nay 15/6: Ổn định trong phiên giao dịch đầu tuần

Ông Powell cho rằng suy thoái kinh tế do COVID-19 sẽ gây ra là cú sốc kinh tế lớn nhất từ trước đến nay trên toàn nước Mỹ và thế giới.

Trong bối cảnh đầy ảm đạm, cựu chủ tịch Morgan Stanley và giảng viên Yale, Stephen Roach, dự đoán tỷ giá USD sẽ lao dốc.

Ông Roach nhận định sự sự suy thoái nếu tiếp diễn sẽ là gây thiệt hại nặng nề cho ngân sách của Mỹ.

Trong khi đó, theo dự báo mới nhất của World Bank, phần còn lại của thế giới cũng không mấy sáng sủa, với việc ngân hàng hạ thấp dự báo tăng trưởng kinh tế cho tất cả các khu vực trên toàn cầu.

World Bank cũng gọi đợt suy thoái hiện nay là suy thoái sâu nhất kể từ Thế chiến II và tồi tệ thứ 4 trong vòng 150 năm.

Trên toàn cầu, GDP được dự đoán sẽ giảm 6,2% vào năm 2020, trong đó suy thoái kinh tế dự kiến sẽ kéo dài ít nhất một năm, theo tin tổng hợp từ Small Caps.

Vũ Linh (Theo KTTD)

  • Từ khóa: