Tỷ giá USD hôm nay 28/7: Đà giảm mạnh vẫn tiếp diễn do những lo ngại về triển vọng phục hồi kinh tế của Mỹ

By Invest318 Update: 28-07-2020
Tỷ giá USD hôm nay 28/7: Đà giảm mạnh vẫn tiếp diễn do những lo ngại về triển vọng phục hồi kinh tế của Mỹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,82% xuống 93,610 điểm vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,14% lên 1,1768. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD 0,05% lên 1,2887.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,06% xuống 105,31.

Xu hướng bán tháo đồng bạc xanh đang diễn ra mạnh mẽ do những nghi ngờ về triển vọng phục hồi kinh tế của Mỹ trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào cuối tuần này.

Trong bối cảnh trên, USD Index đã rơi xuống mức thấp kỉ lục kể từ tháng 5 năm 2018.

Tỷ giá USD so với yen Nhật và đồng bảng Anh cùng chạm đáy trong vòng 4 tháng trở lại đây, trong khi đồng euro lên mức đỉnh 22 tháng so với đồng tiền của Mỹ.

Hiện tại, đồng bạc xanh đang chịu áp lực từ nhiều yếu tố, trong đó bao gồm tình hình căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh cũng như sự bất ổn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11.

Tuy nhiên, mối lo ngại hàng đầu của thị trường hiện nay chính là khả năng phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới khi đất này đang phải đấu tranh để đối phó với làn sóng lây lan thứ hai của dịch COVID-19.

Mỹ tiếp tục báo cáo về sự gia tăng số lượng người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp do phần lớn các bang đông dân buộc phải hoãn việc mở cửa trở lại hoạt động kinh tế vì đại dịch tái phát.

Theo các nhà phân tích tại Danske Bank, dữ liệu đã chỉ ra sự đình trệ trong quá trình phục hồi của Mỹ trong những tuần gần đây. Các chỉ số PMI của Mỹ trong tháng 7 mặc dù đã có sự cải thiện nhưng vẫn nằm trong xu hướng đi xuống, trái ngược với những gì đang diễn ra ở châu Âu.

Bộ Thương mại Mỹ dự kiến cũng sẽ công bố báo cáo GDP quí II của Mỹ vào thứ Năm (30/7). Giới phân tích dự báo GDP hàng năm sẽ chứng kiến mức giảm 34% trong giai đoạn 3 tháng qua.

Ngoài ra, dữ liệu về các đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ trong tháng 6 cũng sẽ được phát hành trong tuần này.

Ở một diễn biến khác, Fed sẽ tổ chức cuộc họp kéo dài hai ngày trong tuần này, bắt đầu từ thứ Tư (29/7) trong bối cảnh kì vọng ngày càng tăng về việc ngân hàng trung ương Mỹ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế một lần nữa.

Morten Lund, Chuyên gia phân tích tại Nordea, cho biết một số thành viên của Fed nhận định nền kinh tế Mỹ sẽ mất một vài năm để phục hồi. Chính vì vậy, mối quan tâm lớn nhất của thị trường hiện nay là những quyết định về chính sách hỗ trợ trong thời gian tới mà cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ đưa ra.

Vũ Linh (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

  • Từ khóa: