Tỷ giá USD hôm nay 29/6: Ổn định trong phiên giao dịch đầu tuần

By Invest318 Update: 29-06-2020
Tỷ giá USD hôm nay 29/6: Ổn định trong phiên giao dịch đầu tuần

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,07% lên 97,460 điểm vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam). Tỷ giá USD đồng thời giảm nhẹ so với đồng euro, bảng Anh và yen Nhật.

Tỷ giá USD thế giới bình ổn

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,07% lên 97,460 điểm vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,08% lên 1,1227. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,09% lên 1,2344.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% xuống 107,19.

Tỷ giá USD tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh các tài sản rủi ro được bán tháo sau khi triển vọng mở cửa lại nền kinh tế Mỹ bị đảo ngược. 

Cụ thể, Thống đốc Texas, ông Greg Abbott, đã ra lệnh đóng cửa tất cả các quán rượu trước sự gia tăng đáng kể các ca nhiễm COVID-19 trên toàn tiểu bang. Ngoài ra, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, đã yêu cầu quận Imperial - nơi có dân số dưới 200 nghìn - áp dụng lại luật hạn chế ra đường.

Tỷ giá USD hôm nay 29/6: Ổn định trong phiên giao dịch đầu tuần

Theo các báo cáo, New Jersey, nơi có đợt bùng phát lớn thứ hai ở Mỹ, đã ghi nhận mức tăng 8,2% số lượng người bệnh COVID-19 trong ngày, đưa tổng số ca nhiễm của thành phố lên 176.045 người. 

Trong khi đó, Florida cũng chứng kiến một đợt tăng mạnh khác với gần 5%

Dự kiến, tỷ giá USD có thể tăng cao hơn trong những ngày tới nếu diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến các nhà đầu tư có thêm lí do nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế trong nửa cuối năm nay.

Zach Pandl, Giám đốc chiến lược ngoại hối toàn cầu tại Goldman Sachs, nhận định vai trò là một tài sản an toàn của đồng bạc xanh đã thể hiện qua mối tương quan nghịch giữa tiền tệ này với tốc độ tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu đầu tư rủi ro. Do đó, ông Pandl cho rằng đồng bạc xanh sẽ tăng cường sức mạnh hơn nữa nếu tâm lí lo ngại về sự bùng phát dịch bệnh tiếp tục chiếm hữu thị trường.

Vũ Linh (Theo KTTD)

 

  • Từ khóa: