Tỷ giá USD ngày 15/7: Giảm khi nhà đầu tư bớt lo lắng về căng thẳng Mỹ - Trung và dịch COVID-19

By Invest318 Update: 15-07-2020
Tỷ giá USD ngày 15/7: Giảm khi nhà đầu tư bớt lo lắng về căng thẳng Mỹ - Trung và dịch COVID-19

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,24% xuống 96,175 điểm vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,11% lên 1,1408. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,15% lên 1,2567.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 107,25.

Tỷ giá USD đã giảm khi giới đầu tư bớt lo lắng và dần quen với vấn đề căng thẳng ngoại giao Washington – Bắc Kinh và tình hình gia tăng lây nhiễm dịch COVID-19 tại Mỹ.

Số lượng các ca nhiễm COVID-19 đang có chiều hướng tăng, buộc một số khu vực một lần nữa phải đưa ra lệnh hạn chế đối với hoạt động kinh doanh. Động thái này đã khiến các nhà đầu tư thận trọng trên thị trường chứng khoán.

Bên cạnh đó, các thị trường hiện phải đối mặt với một mối đe dọa khác từ mối quan hệ Mỹ - Trung Quốc. Cụ thể, quan hệ giữa hai quốc gia đang khá căng thẳng với những vấn đề liên quan đến việc Trung Quốc tiếp cận thị trường tài chính của Mỹ, quyền tự do dân chủ ở Hong Kong, ...

Hiện tại, giới giao dịch đang chờ đợi báo cáo lạm phát của Mỹ trong tháng 6.

Theo các nhà phân tích của ING, mặc dù tâm lí lo lắng đã hỗ trợ đồng bạc xanh, những tiến bộ trong nỗ lực của Liên minh châu Âu (EU) nhằm thông qua quĩ phục hồi kinh tế trong tuần này sẽ thúc đẩy đồng euro.

Thực tế, đồng tiền chung châu Âu đang có xu hướng đi lên, bất chấp chỉ số tâm lí nhà đầu tư của Đức đã phần nào xấu đi trong tháng 7.

Các chuyên gia phân tích của Scotiabank nhận định rằng tiền tệ hiện đang ít tương quan với xu hướng thị trường cổ phiếu, điều này có nghĩa là tiền tệ nhiều khả năng đang phụ thuộc vào sự phát triển kinh tế vĩ mô.

Nếu như vậy, đồng euro sẽ được hỗ trợ do châu Âu đã quản lí và ngăn chặn sự bùng phát COVID-19 hiệu quả hơn so với Mỹ.

Ở một diễn biến khác, các loại tiền tệ liên quan nhiều đến tình hình thương mại toàn cầu đang gia tăng lợi nhuận.

Đồng đô la Úc tăng 0,3% lên 0,6957 USD, trong khi đồng nhân dân tệ ít bị biến động bởi dữ liệu cho thấy hàng nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 6 đã tăng lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 làm tê liệt nền kinh tế.

Trong khi đó, đồng bảng Anh đã bị ảnh hưởng bởi báo cáo chỉ ra nền kinh tế nước này hồi phục với tốc độ chậm hơn nhiều so với dự kiến.

Vũ Linh (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

 
 
 
  • Từ khóa: