Tỷ giá USD ngày 16/5: Tăng cao trong bối cảnh dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ

By Invest318 Update: 16-05-2020
 Tỷ giá USD ngày 16/5: Tăng cao trong bối cảnh dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ

Tuần này, tỷ giá USD đã tăng trước bối cảnh nguy cơ về làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai cũng như hàng loạt dữ liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ khiến các nhà đầu tư lo ngại.

 • Tỷ giá USD thế giới ổn định ở mức cao

  Tuy nhiên, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,11% xuống 100,398 điểm vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

  Tỷ giá euro so với USD tăng 0,15% lên 1,0820. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,98% xuống 1,2106.

  Tỷ gía USD so với yen Nhật giảm 0,19% xuống 107,04.

  Tuần này, USD Index đã tăng 0,66% do trong bối cảnh nguy cơ về làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai cũng như hàng loạt dữ liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ khiến các nhà đầu tư lo ngại.

  Doanh số bán lẻ của Mỹ chứng kiến mức giảm kỉ lục vào tháng 4. Xu hướng kinh tế trong quí II tại nền kinh tế lớn nhất thế giới có khả năng lao dốc mạnh nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng.

  Thứ Sáu (15/5), mặc dù các nhà đầu tư đã rời bỏ các tài sản rủi ro, chỉ số S&P 500 và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã tăng nhẹ.

  Bên cạnh sự sụt giảm trong doanh số bán lẻ, tình hình thị trường lao động cũng tuột dốc với 20,5 triệu người thất nghiệp trong tháng trước. Điều này cho thấy sự suy thoái kinh tế ngày càng nghiêm trọng. 

 •  

   Tỷ giá USD ngày 16/5: Tăng cao trong bối cảnh dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ

  Thứ Tư (13/5), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã cảnh báo về một giai đoạn tăng trưởng yếu và thu nhập trì trệ kéo dài.

  Tình hình lây lan của đại dịch COVID-19 đã làm giảm sự lạc quan của giới đầu tư về việc các nền kinh tế có thể sớm trở lại gần mức bình thường. Tại Đức, có thêm 913 ca nhiễm mới và số người tử vong tăng thêm sau khi nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế trên toàn quốc

  Mark McCormick, giám đốc chiến lược ngoại hối toàn cầu tại nhận định, với bối cảnh hiện tại, đồng bạc xanh đang là tài sản có hiệu suất tốt nhất trong tháng qua.

  Ông McCormick cho biết, ở cấp độ toàn cầu, các thị trường khó có thể đạt được sự phục hồi hình chữ V.

  Trong số các quốc gia mà TD Securities khảo sát, 100% các nước dự báo GDP sẽ đi xuống trong năm tới.

  Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh vẫn chịu áp lực và rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 26/3 sau khi ông Michel Barnier, nhà đàm phán của Liên minh châu Âu về vấn đề Brexit, tỏ ra thất vọng với vòng đàm phán thứ 3 cùng nước Anh về quan hệ đối tác mới, theo Reuters.

 • Linh Lê (Theo KTTD)

 

 • Từ khóa: