Tỷ giá USD ngày 16/7: Giảm xuống mức thấp nhất một tháng trước những tín hiệu tích cực trong việc kiểm soát dịch COVID-19

By Invest318 Update: 16-07-2020
Tỷ giá USD ngày 16/7: Giảm xuống mức thấp nhất một tháng trước những tín hiệu tích cực trong việc kiểm soát dịch COVID-19

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,22% xuống 95,995 điểm vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1,1417. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,08% lên 1,2591.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm xuống 106,92.

Tâm lí rủi ro đã hồi sinh trên thị trường tiền tệ khi những tiến bộ trong việc phát triển vắc-xin COVID-19 giúp cổ phiếu tăng giá trở lại, đẩy tỷ giá USD xuống mức thấp nhất trong một tháng.

Cụ thể, USD Index giảm xuống dưới mức 96 lần đầu tiên kể từ tháng 6.

Theo báo cáo, công ty Moderna của Mỹ đã sản xuất một loại vắc-xin COVID-19 có khả năng kích thích phản ứng miễn dịch ở tất cả 45 tình nguyện viên. 

Tin tức trên đã tạo ra tâm lí lạc quan cho thị trường với hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát.

Mặc dù vậy, giới đầu tư vẫn cần thận trọng với diễn biến căng thẳng trong quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh, trong khi Mỹ vẫn đang phải đối mặt với tác động kinh tế do làn sóng lây lan COVID-19 lần thứ hai.

Florida, nơi đã trở thành tâm chấn của đợt bùng phát mới, đã báo cáo 133 trường hợp tử vong do COVID-19 vào thứ Ba (14/7), đưa số người chết lên hơn 4.500.

Trong số các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa rủi ro, đồng đô la Canada tăng hơn 0,62%; đồng đô la Úc tăng 0,60% và đô la New Zealand tăng 0,52%.

Bên cạnh đó, tỷ giá đồng euro cũng leo lên lên mức cao nhất trong 4 tháng so với đồng bạc xanh.

Hiện tại, đồng tiền chung châu Âu đã được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố. Trước hết, đó là sự suy yếu của đồng USD, và tiếp theo là những kì vọng về việc các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ đạt được thỏa thuận về một quĩ phục hồi để khắc phục các hậu quả kinh tế do đại dịch gây ra.

Theo nhóm chuyên gia phân tích tại Action Economics, nhiều khả năng gói tài trợ trị giá 750 tỉ euro sẽ được thông qua tại hội nghị thượng đỉnh EU trong tuần này.

Thứ Ba (14/7), Thủ tướng Đức Angela Merkel nói trong một cuộc họp báo với Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez rằng Đức sẽ thúc đẩy để đạt được thỏa thuận về hỗ trợ.

Trong khi đó, văn phòng của tổng thống Pháp cũng tin rằng EU sẽ sớm tìm được tiếng nói chung về kế hoạch phục hồi và ngân sách, theo tin tổng hợp từ Reuters.

Vũ Linh (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

  • Từ khóa: