Tỷ giá USD ngày 18/5: Kì vọng ổn định trong tuần giao dịch mới

By Invest318 Update: 18-05-2020
Tỷ giá USD ngày 18/5: Kì vọng ổn định trong tuần giao dịch mới

Tỷ giá USD chịu ảnh hưởng bởi các kế hoạch tái khởi động nền kinh tế toàn cầu.

Tỷ giá USD thế giới dao động nhẹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,11% xuống 100,398 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1,0821. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,13% xuống 1,2088.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,15% lên 107,19.

Đại dịch COVID-19 vẫn đang đem đến những lo ngại về xu hướng yếu kém của thị trường việc làm và bất động sản tại Mỹ vào tuần này.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích nhận định dữ liệu kinh tế xấu dường như chưa thể làm giảm sức mạnh của đồng bạc xanh trong thời gian gần đây, trong đó USD Index hiện vẫn đang duy trì trên mức 100. 

Đồng USD được dự đoán tiếp tục chiếm ưu thế so với các đồng tiền chủ chốt khác vì được coi là một loại tiền tệ an toàn trong bối cảnh thị trường chứng khoán suy yếu và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phủ nhận việc hạ lãi suất xuống mức âm. 

Bên cạnh đó, tỷ giá USD cũng chịu ảnh hưởng bởi các kế hoạch tái khởi động nền kinh tế toàn cầu.

Tỷ giá USD ngày 18/5: Kì vọng ổn định trong tuần giao dịch mới

Tuần này, trọng tâm thị trường sẽ hướng về báo cáo thất nghiệp của Mỹ, dữ liệu nhà ở và biên bản cuộc họp tháng 4 của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC). 

Dữ liệu việc làm được nhận định sẽ chứnng kiến thêm 2,5 triệu người thất nghiệp, trong khi giưới đầu tư cũng tỏ ra bi quan với triển vọng ảm đạm của thị trường nhà ở.

Ở một diễn biến khác, đồng nhân dân tệ đang đối mặt với áp lực giảm giá mạnh do những diễn biến bất ổn hiện nay.

Tình hình giá cả hàng hóa ổn định và nguy cơ căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ khó tạo ra yếu tố rõ ràng để thúc đẩy các loại tài sản rủi ro. Điều này sẽ góp phần ổn định tỷ giá đồng euro so với USD vào tuần tới.

 

Tại Anh, một báo cáo quan trọng sẽ được công bố trong tuần này. Cụ thể, Dữ liệu CPI tháng 4 của nước này được phát hành vào thứ Tư (20/5), dự kiến sẽ đi xuống do tình hình tuột dốc của giá dầu. 

Doanh số bán lẻ sẽ được đưa ra vào thứ Sáu (22/5) với dự đoán chứng kiến mức giảm 15%, theo ING.

Vũ Linh (Theo KTTD)

 
  • Từ khóa: