Tỷ giá USD ngày 19/5: Gặp trở ngại khi giá dầu tăng trở lại

By Invest318 Update: 19-05-2020
 Tỷ giá USD ngày 19/5: Gặp trở ngại khi giá dầu tăng trở lại

Giá dầu tăng trở lại đã khiến tỷ giá USD suy yếu so với các loại tiền tệ như crown Na Uy và đồng đô la Canada.

Tỷ giá USD thế giới suy yếu

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,81% xuống 99,625 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,08% lên 1,0915. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,07% lên 1,2199.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 107,39.

Giá dầu tăng đã khiến đồng USD suy yếu so với các loại tiền tệ như crown Na Uy và đồng đô la Canada. 

So với đồng bạc xanh, crown Na Uy tăng hơn 1% lên 10,0821. Đồng đô la Canada tăng 0,52% lên 1,4036.

 

Bên cạnh đó, sự lạc quan về triển vọng tái khởi động các nền kinh tế đã thúc đẩy tâm lí đầu tư rủi ro.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp, nhận định giá dầu tăng đột biến cũng tạo ra xu hướng bán đồng USD trên thị trường.

Giá dầu đã được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng và nhu cầu nhiên liệu phục hồi sau khi các nước mở cửa trở lại nền kinh tế.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, cho biết sẵn sàng mở rộng kích thích tiền tệ hơn nữa để chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

 Tỷ giá USD ngày 19/5: Gặp trở ngại khi giá dầu tăng trở lại

Lợi nhuận từ thị trường chứng khoán cũng thúc đẩy một số loại tiền tệ lớn khác, trong đó đồng đô la Úc tăng 0,5% lên mức 0,6446 USD. 

Ở một diễn biến khác, dữ liệu cho thấy Nhật Bản lần đầu tiên rơi vào suy thoái kể từ năm 2015. Các nhà hoạch định chính sách nước này đang phải chuẩn bị cho sự lao dốc kinh tế tồi tệ nhất kể từ sau chiến tranh.

Trong khi đó, đồng bảng Anh đã phục hồi sau một tuần bế tắc trong việc đàm phán thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU) thời kì hậu Brexit.

Thị trường cũng gia tăng kì vọng về việc Anh sẽ thực hiện chính sách lãi suất âm lần đầu tiên khi các nhà hoạch định chính sách tranh luận về các bước tiếp theo để hỗ trợ nền kinh tế đang gặp khó khăn của quốc gia này. 

Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả các cuộc khảo sát chỉ số PMI tại các nền kinh tế chủ chốt vào cuối tuần này để có cái nhìn rõ rang hơn về triển vọng kinh tế, theo Reuters

Vũ Linh (Theo KTTD)

 

  • Từ khóa: