Tỷ giá USD ngày 23/7: Tiếp tục giảm trước căng thẳng chính trị tại Mỹ

By Invest318 Update: 23-07-2020
 Tỷ giá USD ngày 23/7: Tiếp tục giảm trước căng thẳng chính trị tại Mỹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,14% xuống còn 94,925 điểm vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,02% xuống 1,1566. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,02% xuống 1,2729.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,03% lên 107,17.

Tỷ giá USD vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi sau những lo ngại rằng đảng Cộng hòa và Dân chủ mâu thuẫn trong việc thống nhất các biện pháp kích thích kinh tế tiếp theo của Mỹ.

Đảng Cộng hòa và Dân chủ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về số tiền cần chi cho đợt cứu trợ tiếp theo, trong đó có đề xuất mở rộng bảo hiểm thất nghiệp và cung cấp thêm tiền cho các trường học.

Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ, cho biết gói 1 nghìn tỉ USD mà đảng Cộng hòa đang xem xét là không đủ. Trước đó, Hạ viện do đảng Dân chủ điều hành đã thông qua dự luật cứu trợ trị giá 3 nghìn tỉ USD dù Thượng viện do đảng Cộng hòa chiếm đa số đã bỏ qua.

Trong khi đó, nhu cầu đầu tư rủi ro đã được cải thiện rất nhiều trong tuần này trước những tiến bộ trong công tác điều chế vắc-xin chống lại dịch COVID-19.

Hiện tại, giới giao dịch đang hướng sự quan tâm vào doanh số bán nhà của Mỹ và báo cáo thất nghiệp, nhưng trọng tâm nhiều khả năng sẽ vẫn là việc các nhà hoạch định chính sách đối phó thế nào với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng chưa từng có.

Các nhà đầu tư cũng đang mong đợi một lượng lớn chi tiêu tài khóa nhằm hỗ trợ tăng trưởng ở các nền kinh tế quan trọng. Tuy nhiên, thị trường có thể dễ dàng thất vọng nếu có bất kì chính sách kích thích nào không đạt được kì vọng.

Shane Oliver, Giám đốc chiến lược đầu tư và kinh tế của AMP Capital Investors tại Sydney, nhận định tâm lí đầu tư rủi ro sẽ khiến đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu.

Tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp nhất so với franc Thụy Sĩ kể từ tháng 3.

Bên cạnh đó, đồng euro cũng đã leo gần lên mức mạnh nhất trong hơn một năm so với USD sau khi các nhà lãnh đạo châu Âu nhất trí về kế hoạch kích thích nhằm khắc phục những thiệt hại kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Liên minh châu Âu (EU) đã đi đến một thỏa thuận về quĩ phục hồi trị giá 750 tỉ euro (864,90 tỉ USD) và ngân sách 1,1 nghìn tỉ euro giai đoạn 2021-2027 để giúp khu vực phục hồi sau cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến thứ hai.

Ở một diễn biến khác, đồng nhân dân tệ đã tăng lên 6,9649 đổi một USD, mức cao nhất kể từ ngày 11/3.

Đồng đô la Úc cũng đã tăng lên 0,7144 USD, đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 năm ngoái.

Tỷ giá đô la New Zealand so với USD cũng đã tăng lên tới 0,6649, đạt đỉnh kể từ tháng 1.

Vũ Linh (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

 

  • Từ khóa: