Tỷ giá USD ngày 29/7: Phục hồi nhẹ trước thềm cuộc họp của Fed

By Invest318 Update: 29-07-2020
Tỷ giá USD ngày 29/7: Phục hồi nhẹ trước thềm cuộc họp của Fed

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,10% lên 93,710 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,07% lên 1,1721. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,2925.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 105,09.

Tỷ giá USD tăng nhẹ trên thị trường quốc tế trong bối cảnh dữ liệu tâm lí người tiêu dùng Mỹ được công bố và cuộc họp hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) chuẩn bị diễn ra.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tại Mỹ đã giảm xuống mức 92,6 trong tháng 7 so với mức 98,3 trong tháng 6. Như vậy, dữ liệu thấp hơn mốc 94,5 mà giới phân tích dự báo trước đó.

Tâm lí người tiêu dùng - động lực chính thúc đẩy nền kinh tế Mỹ - đã sụt giảm khi một số tiểu bang của quốc gia này đã buộc phải tạm dừng các hoạt động giao thương và trì hoãn các biện pháp mở cửa trở lại nền kinh tế do dịch COVID-19 tái bùng phát. Nếu tình hình này kéo dài, xu hướng tiêu dùng tại nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể tồi tệ hơn nữa.

Hiện tại, thị trường đang hướng sự quan tâm về cuộc họp sắp diễn ra của Fed.

Cuộc họp được dự đoán sẽ kết thúc với việc các nhà hoạch định chính sách quyết định giữ nguyên lãi suất.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các trường hợp nhiễm COVID-19 đang gia tăng và đe dọa đến triển vọng kinh tế, Fed có thể lựa chọn một xu hướng ôn hòa hơn về chính sách tiền tệ.

Hôm nay, Fed dự kiến lên kế hoạch để đưa ra hướng dẫn tiếp theo về các biện pháp chính sách tiền tệ trong tương lai.

Tuy nhiên, Phố Wall cho rằng các hành động của Fed chỉ có thể diễn ra vào sau mùa thu.

Giám đốc kinh tế của Grant Thornton, Diane Swonk, khẳng định rằng đã đến lúc Fed phải làm rõ lập trường của mình vì tình hình lây lan đại dịch đang gây tổn thất nặng nề đến sự tăng trưởng kinh tế.

Vũ Linh (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

  • Từ khóa: