Tỷ giá USD ngày 30/7: Lao dốc sau cuộc họp của Fed

By Invest318 Update: 30-07-2020
Tỷ giá USD ngày 30/7: Lao dốc sau cuộc họp của Fed

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,44% xuống 93,235 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,03% xuống 1,1786. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,08% xuống 1,2985.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,09% lên 105,01.

Tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp nhất hai năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục cam kết sử dụng đầy đủ các công cụ để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ và giữ lãi suất gần bằng 0 nếu điều đó là cần thiết để khắc phục hậu quả từ sự bùng phát dịch COVID-19.

Ngân hàng trung ương Mỹ cũng chỉ ra hoạt động kinh tế và dữ liệu việc làm đều thấp hơn nhiều so với đầu năm.

Kathy Lien, giám đốc điều hành của BK Asset Management tại New York, nhận định trong một môi trường mà thị trường đang bán phá giá, việc giữ nguyên lãi suất thấp cũng là một lí do khác để đẩy tỷ giá USD đi xuống.

Trước diễn biến trên, USD Index chạm đáy kể từ tháng 6/2018, đồng euro đạt đỉnh kể từ tháng 9/2018.

Fed nhiều khả năng sẽ tiếp tục chính sách nới lỏng tiền tệ trong nhiều năm tới và cho phép lạm phát tăng cao hơn so với trước đây trước khi tăng lãi suất.

Trong khi đó, Mỹ vẫn đang phải đối mặt với sự gia tăng liên tục số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19.

Theo Ulrich Leuchtmann, Giám đốc bộ phận nghiên cứu ngoại hối và nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank, tình hình phức tạp của dịch bệnh cũng là một áp lực đối với đồng bạc xanh.

Theo thống kê của Reuters, số lượng người tử vong do COVID-19 tại Mỹ đã vượt qua con số 150.000 vào thứ Tư (29/7), cao nhất trên toàn thế giới.

Tỷ giá USD so với đồng yen Nhật và bảng Anh cũng chứng kiến mức thấp nhất trong 4 tháng, trong khi đồng đô la Úc thiết lập mức cao nhất trong hơn một năm so với đồng bạc xanh.

Ở một diễn biến khác, đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ lira rơi xuống mức thấp kỉ lục so với các loại tiền tệ khác bất chấp những nỗ lực tốn kém của nhà nước để ổn định giao dịch.

Vũ Linh (Theo Reuters)

  • Từ khóa: