Tỷ giá USD ngày 5/8: Kết thúc đà phục hồi khi Mỹ chưa tìm được các biện pháp kích thích kinh tế mới

By Invest318 Update: 05-08-2020

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,29% xuống 93,235 điểm vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,02% xuống 1,1798. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,07% lên 1,3069.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 105,78.

Tỷ giá USD ít biến động khi các nhà đầu tư đang chờ đợi những dấu hiệu từ Washington về các bước tiếp theo trong công tác kích thích nền kinh tế.

Sau khoảng thời gian tồi tệ nhất thập kỉ vào tháng 7, tỷ giá USD đã bắt đầu phục hồi nhẹ vào đầu tháng 8 khi một số nhà đầu tư dừng bán ra đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, triển vọng của đồng tiền Mỹ hiện vẫn đang gắn liền với diễn biến các cuộc đàm phán về vấn đề viện trợ và tác động kinh tế của đại dịch COVID-19.

Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo Quốc hội đã thông báo một số tiến bộ về các cuộc thảo luận liên quan đến dự luật hỗ trợ kinh tế, nhưng vẫn chưa đi đến được thỏa thuận cuối cùng.

Hiện tại, lo ngại về việc nền kinh tế Mỹ sẽ tụt hậu so với các cường quốc khác đã gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Piotr Matys, Chiến lược gia cao cấp của các thị trường mới nổi tại Rabobank, cho biết tâm lí thị trường đối với đồng USD vẫn khá tiêu cực do nguy cơ về qui mô của dịch COVID-19 ở Mỹ cũng như tác động tàn phá của đại dịch đến nền kinh tế.

Boris Schlossberg, Giám đốc điều hành chiến lược FX của BK Asset Management tại New York, nhận định vẫn còn rất nhiều nghi ngờ về sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ, và giới đầu tư đang mong đợi ngày phát hành các dữ liệu quan trọng tiếp theo bao gồm báo cáo thất nghiệp hàng tuần và báo cáo việc làm vào tháng 7 để có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Úc đã tăng 0,31% sau khi ngân hàng trung ương Australia giữ chính sách ổn định như kì vọng trước đó.

Ngân hàng trung ương Australia dự đoán rằng sự phục hồi kinh tế sẽ không đồng đều. Tiểu bang lớn thứ hai của quốc gia này, Victoria, đang bị hạn chế hoạt động trước tình trạng tái bùng phát các ca nhiễm COVID-19.

Vũ Linh (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

  • Từ khóa:

Bài viết liên quan

Quan chức Mỹ đưa ra nhận định đối với định hướng mới của Fed ...

Liệu giá Bitcoin có tăng trở lại khi phe bò kiểm tra lại mức ...

Kết thúc tuần biến động trái chiều, giá vàng liệu có tăng ...

Ấn Độ tự chủ nguồn hàng hạt điều thế nào?

Yearn.Finance (YFI) có thể đạt $ 66.000 trong đợt tăng tiếp ...

Lần cuối chỉ số on-chain này đạt mức thấp đã kích thích ...