Tỷ giá USD ngày 8/11: Tăng nhờ tiến triển tích cực trong đàm phán thương mại

By Invest318 Update: 08-11-2019
 Tỷ giá USD ngày 8/11: Tăng nhờ tiến triển tích cực trong đàm phán thương mại

Tỷ giá USD đã tăng so với các loại tiền tệ an toàn như đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ nhưng đã giảm nhẹ so với các đồng tiền có lợi suất cao sau khi các báo cáo cho thấy Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý hủy bỏ thuế quan, làm tăng hi vọng hai bên có thể kí kết thỏa thuận thương mại trong những tháng tới.

Tỷ giá USD thế giới tăng
 
USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,21% lên 97,972 điểm vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam).
 
Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1050. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% lên 1,2816.
 
Tỷ giá USD so với yên Nhật tăng 0,01% lên 109,28.
 
Thứ Năm (7/11), tỷ giá USD đã tăng so với các loại tiền tệ an toàn như đồng yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ nhưng đã giảm so với các đồng tiền có lợi suất cao sau khi các báo cáo cho thấy Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý hủy bỏ thuế quan, làm tăng hi vọng hai bên có thể kí kết thỏa thuận thương mại trong những tháng tới.
 
Đồng bạc xanh cũng tăng so với đồng euro và bảng Anh sau khi Ủy ban liên minh châu Âu và Ngân hàng Anh nhấn mạnh đến sự suy yếu về triển vọng tăng trưởng ở châu Âu.
 
Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết Bắc Kinh và Washington đã đồng ý chấm dứt thuế quan đã đặt ra trong cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng. Hủy bỏ thuế quan là điều khoản rất quan trọng đối với hiệp định thương mại giai đoạn một.
 
 Tỷ giá USD ngày 8/11: Tăng nhờ tiến triển tích cực trong đàm phán thương mại
 
Hai bên đang làm việc để đi đến một thỏa thuận trong tháng này nhưng vẫn chưa quyết định địa điểm để Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp mặt.
 
Phía Mỹ chưa xác nhận ý kiến của ông Cao Phong, nhưng điều đó không ngăn được tỷ giá nhân dân tệ của Trung Quốc trên thị trường quốc tế chạm mức cao trong 3 tháng so với USD.
 
Trong khi đó, tỷ giá USD lên cao so với yen Nhật và france Thụy Sĩ và tăng nhẹ so với đồng đô la Canada và Australia
 
Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đã giảm sau khi Ngân hàng Anh hạ dự báo tăng trưởng của quốc gia này xuống còn một nửa so với năm 2018 do sự trì trệ trong nền kinh tế trên toàn cầu và sự bất ổn kéo dài đối với Brexit.
 
Ngân hàng Anh cho rằng cần phải thúc đẩy tiền tệ để phục hồi tăng trưởng GDP và lạm phát của nước này khi lãi suất không đổi ở mức 0,75%.
 
Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách đã không đồng ý với quyết định trên, thay vào đó, họ cho biết nên giảm lãi suất ngay lập tức.
 
Ngân hàng Anh cũng gợi ý rằng họ có thể giảm lãi suất sớm nếu sự bất ổn đó tiếp tục làm giảm sản lượng của quốc gia này, theo Reuters.
 
Vũ Linh (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)
  • Từ khóa: