USD/CAD đảo chiều từ mức thấp của tháng 3 khi RSI duy trì xu hướng giảm

By Invest318 Update: 24-06-2020
USD/CAD đánh bại hành động giá bị ràng buộc trong phạm vi từ tuần trước mặc dù Thống đốc Ngân hàng Canada (BoC) Tiff Macklem loại trừ sự phục hồi hình chữ V và sự đảo ngược từ mức thấp tháng 3 ở mức 1.3315 có thể tiếp tục làm sáng tỏ khi Chỉ số Sức mạnh tương đối (RSI) không thoát ra khỏi sự hình thành giảm giá được thực hiện từ tháng trước.
 
USD/CAD đảo ngược từ mức thấp của tháng 3 khi RSI duy trì xu hướng giảm.
 
USD/CAD tiếp tục quay trở lại từ mức cao hàng tháng  ở mức 1.3686 khi Thống đốc BoC Tiff Macklem nhắc lại rằng tỷ lệ chính sách hiện đang ở mức thấp đang phát huy hiệu quả, người đứng đầu ngân hàng trung ương Canada mới cam kết thực hiện giao dịch mua tài sản quy mô lớn cho đến khi phục hồi kinh tế đang diễn ra tốt đẹp.
 
Ngân hàng Trung ương có thể chịu áp lực phải triển khai nhiều công cụ phi tiêu chuẩn hơn vì Thống đốc Macklem cảnh báo rằng, sự phục hồi có thể sẽ kéo dài và gập ghềnh, với khả năng thất bại hiện hữu.
 
Tuy nhiên, Thống đốc Macklem khẳng định rằng, bất kỳ hành động chính sách nào khác sẽ được hiệu chỉnh để cung cấp các chính sách tiền tệ cần thiết để đạt được mục tiêu lạm phát, và vẫn còn phải xem liệu BoC sẽ tiếp tục sử dụng bảng cân đối kế toán trong những tháng tới khi các quan chức khác dự kiến ​​tăng trưởng sẽ tiếp tục trong quý thứ ba.
 
Đổi lại, BoC có thể bám sát bên lề trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 15/7 vì các biện pháp tài chính của chính phủ đã được điều chỉnh để thay thế thu nhập lao động bị mất trong toàn bộ nền kinh tế, đặt nền tảng cho sự phục hồi, điều chỉnh và cập nhật Chính sách tiền tệ Báo cáo (MPR) có thể tiết lộ sự thay đổi trong chính sách tiền tệ vì Ngân hàng đang giảm tần suất hoạt động repo kỳ hạn xuống một lần mỗi tuần và chương trình thu mua  của ngân hàng hai tuần một lần.
 
Cho đến lúc đó, USD/CAD có thể phải đối mặt với các điều kiện ràng buộc phạm vi khi sự đảo chiều từ mức thấp trong tháng 3  ở 1.3315 trước mức cao nhất của tháng 6 ở 1.3801, trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) không thoát ra khỏi sự hình thành giảm giá từ tháng trước. 
 
Biểu đồ hàng ngày của USD/CAD:
 
USD/CAD đảo chiều từ mức thấp của tháng 3 khi RSI duy trì xu hướng giảm
 
Nhận định của VFI TEAM:
- Đang có vùng hỗ trợ mạnh 1.34268. Giá đã kiểm lại Downtrend trên khung thời gian lớn Daily, Weekly, có khả năng xác nhận đây là vùng đảo chiều, để giá tang mạnh. Canh mua quanh vùng đáy trong tuần này.
- H4 có khả năng tạo mô hình cờ tăng, nếu cẩn thận có thể chờ phá Downtrend tại khung thời gian nhỏ, mua theo chiến lược Break out lên
 
USD/CAD đảo chiều từ mức thấp của tháng 3 khi RSI duy trì xu hướng giảm
 
 
Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.
Vân Anh (Theo DailyFX & VFI TEAM)
  • Từ khóa: