USD/CAD phục hồi trước tuyên bố của Fed - canh điểm đẹp để mua lên

By Invest318 Update: 16-06-2020
Cặp USD/CAD đang đấu tranh để lấy lại đà tăng sau quyết định lãi suất của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) khi Ngân hàng trung ương thông báo sẽ mua trái phiếu doanh nghiệp.
 
Nhiều cập nhật có khả năng xuất hiện khi Fed mở rộng phạm vi của Chương trình cho vay Main street để cho phép nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể nhận được hỗ trợ, nhưng vẫn còn phải xem nếu FOMC sẽ triển khai thêm hay không các biện pháp tiêu chuẩn trong những tháng tới khi ngân hàng trung ương cam kết đánh giá quan điểm chính sách tiền tệ khi có thêm cơ sở dữ liệu cho sự phục hồi của nền kinh tế.
 
Đổi lại, Chủ tịch Powell có thể tạo ra một giọng điệu ôn hòa hơn trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ khi bản cập nhật của Tóm tắt Dự báo Kinh tế (SEP) cho thấy một kỳ vọng chung về sự phục hồi kinh tế bắt đầu từ nửa cuối năm nay, người đứng đầu FED có thể nhấn mạnh rằng, khủng hoảng qua đi là lúc họ sẽ dừng các công cụ chính sách đang được áp dụng khi bảng cân đối kế toán tăng lên trên mức 7.1 nghìn tỷ đô la vào tháng Sáu.
 
Đồng thời, Ngân hàng Canada (BoC) có thể sẽ có động thái tương tự như việc cập nhật Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Canada dự kiến ​​sẽ hiển thị dữ liệu về lạm phát được giữ vững trong tháng 5 sau khi co hẹp 0,2% trong tháng trước và Thống đốc Tiff Macklem và Co. có thể điều chỉnh chính sách tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 15/7 vì Ngân hàng kỳ vọng nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quý thứ ba.
 
Như đã nói, BoC có thể tiếp tục loại trừ chính sách lãi suất âm vì các chương trình của Ngân hàng cải thiện chức năng thị trường đang có hiệu quả như dự định, nhưng hành động giá gần đây của USD/CAD cảnh báo về sự điều chỉnh lớn hơn khi tỷ giá hối đoái đảo ngược ở mức thấp trong tháng 3 (1.3315), trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) bật trở lại từ lãnh thổ bán quá mức và đưa ra tín hiệu mua vào.
 
Biểu đồ hàng ngày USD/CAD: 
USD/CAD phục hồi trước tuyên bố của Fed - canh điểm đẹp để mua lên
 
Nhận định cuả VFI TEAM:
 
- Cặp USD/CAD đang trên đà phục hồi do đó điểm đẹp để mua lên sẽ là quanh mức 1.346. 
 
USD/CAD phục hồi trước tuyên bố của Fed - canh điểm đẹp để mua lên
 
Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.
 
Vân Anh (Tham khảo DailyFx & VFI TEAM)
  • Từ khóa: