USD/JPY đạt mức cao nhất trong 5 tháng khi Hoa Kỳ xác nhận trì hoãn thuế quan

By Invest318 Update: 08-11-2019
 USD/JPY đạt mức cao nhất trong 5 tháng khi Hoa Kỳ xác nhận trì hoãn thuế quan

Động lực lớn nhất của dòng tiền trong tuần này là các tin tức thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc. Ban đầu, triển vọng thật đen tối khi nói về thỏa thuận thương mại giai đoạn một bị trì hoãn đến tháng 12. Tuy nhiên, tâm lý đã thay đổi đáng kể chỉ sau một đêm sau khi Trung Quốc cho biết họ đồng ý dỡ bỏ thuế quan khi thỏa thuận tiến triển. Cả hai quốc gia đều muốn có thỏa thuận Giai đoạn 1 được ghi lại vào cuối tuần và Hoa Kỳ xác nhận rằng việc trì hoãn thuế có thể xảy ra. Có sự phản đối trong chính phủ Hoa Kỳ, nhưng chỉ đơn giản là khả năng thuế quan có thể được dỡ bỏ đã đẩy tiền tệ và cổ phiếu cao hơn rất nhiều.

 

Chỉ số trung bình Dow Jones tăng lên mức mạnh nhất từ ​​trước đến nay trong khi USD / JPY đạt mức cao nhất trong 5 tháng. Vẫn còn một số tiêu đề mâu thuẫn bao gồm Cố vấn kinh tế cấp cao Hoa Kỳ, ông Larry Kudlow, nhận xét rằng sẽ có những nhượng bộ nếu thỏa thuận giai đoạn 1 được hoàn thành. Như đồng nghiệp của chúng tôi, ông Boris Schlossberg đã lưu ý vào sáng thứ Năm, câu chuyện thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã có nhiều thăng trầm như trận chiến Brexit. Nhưng bây giờ, các tin tức mới nhất cho thấy tiến trình của một thỏa thuận có ý nghĩa, đủ để tăng khẩu vị rủi ro. Tuy nhiên, xu hướng tăng bị kìm hãm bằng đồng đô la Úc và New Zealand cũng phản ánh sự thận trọng của thị trường trong môi trường này. Nếu không có tin tức mới có thể gây nghi ngờ về tiến trình đối với một thỏa thuận, USD / JPY có thể mở rộng mức tăng của nó lên 110.

 
Đồng bảng Anh, mặt khác, giảm xuống mức thấp trong 2 tuần. Ngân hàng Anh đã bỏ phiếu 7-2 để giữ nguyên lãi suất. Trong khi chúng tôi viết về sự không đồng thuận có thể có trong bản dự đoán quyết định của BoE ngày hôm qua, sự bất đồng đã khiến thị trường bất ngờ. Michael Saunders và Jonathan Haskel đã bỏ phiếu ủng hộ việc cắt giảm lãi suất 25 bp ngay lập tức. Họ lo lắng về sự yếu kém trong thị trường lao động và các mối đe dọa mà tăng trưởng toàn cầu và sự bất ổn của Brexit đặt ra cho triển vọng kinh tế. Ngân hàng trung ương cũng hạ dự báo GDP năm 2020 và 2021 và dự báo lạm phát ngắn hạn, tất cả đều dựa trên một lần cắt giảm lãi suất trong 3 năm tới.
 
 USD/JPY đạt mức cao nhất trong 5 tháng khi Hoa Kỳ xác nhận trì hoãn thuế quan
 
Theo Thống đốc Carney, bức tranh toàn cầu ảm đạm, sự bất ổn của Brexit đã ảnh hưởng đến đầu tư của Anh và thỏa thuận Anh-EU có thể thay đổi bức tranh đầu tư. Ngay bây giờ, tăng trưởng cơ bản của Vương quốc Anh đã chậm lại dưới tiềm năng và có bằng chứng cho thấy người tiêu dùng đang trở nên thận trọng hơn. Tất cả điều này có nghĩa là các rủi ro đối với tăng trưởng của Anh nghiêng về suy yếu và nếu rủi ro xảy ra, nền kinh tế có thể cần được củng cố. Vì vậy, mặc dù có một thỏa thuận Brexit, đồng bảng Anh có thể bị ảnh hưởng từ ngân hàng trung ương. Chúng tôi từ lâu đã nói rằng một thỏa thuận Brexit chỉ cung cấp cứu trợ ngắn hạn cho tiền tệ và nền kinh tế bởi vì không bao lâu sau, những tổn thất thực sự của Brexit sẽ lộ diện
 
Euro giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần do sản xuất công nghiệp của Đức giảm và dự báo tăng trưởng yếu hơn của EU. Ủy ban châu Âu đã cắt giảm dự báo GDP cho khu vực, trích dẫn căng thẳng thương mại toàn cầu và quan điểm của họ rằng tăng trưởng không còn được kỳ vọng sẽ phục hồi một cách có ý nghĩa trong 2 năm tới. Ủy ban cảm thấy rằng sự gia tăng căng thẳng thương mại và sự bất ổn leo thang về chính sách thương mại có thể đã gây ra thiệt hại lâu dài cho thương mại thế giới. Mặc dù thông báo của ECB thể hiện quan điểm lạc quan với triển vọng tăng trưởng vừa đủ trong nửa sau, các nhà đầu tư vẫn giữ áp lực lên đồng euro.
 
Đồng đô la Canada sẽ là trọng tâm vào thứ Sáu với số liệu thị trường lao động dự kiến ​​phát hành. Với tâm trạng ảm đạm của Ngân hàng Canada và sự sụt giảm mạnh trong thành phần việc làm của IVEY, chúng tôi hy vọng báo cáo Thứ Sáu sẽ cho thấy sự chậm lại đáng kể trong tăng trưởng công việc. USD / CAD vẫn chưa phá vỡ 1,32 nhưng báo cáo việc làm có thể kích hoạt nó.
 
(Theo Kathy Liên, Giám đốc điều hành Chiến lược ngoại hối cho quản lý tài sản BK)
 
  • Từ khóa: