Tiền điện tử

Chu kỳ tăng giá của Bitcoin liệu đã kết thúc chưa?

Nội dung

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Michaël van de Poppe là một nhà phân tích và cũng là một trader tiền điện tử nổi tiếng. Ông đang nhìn vào bức tranh rộng lớn hơn để phân tích chu kỳ tăng giá hiện tại của Bitcoin.

Trong một video mới, Michaël van de Poppe nói với 69.700 người đăng ký YouTube của ông rằng, Bitcoin đang ở giai đoạn mà rất nhiều người tham gia thị trường nghi ngờ rằng chu kỳ tăng giá của thị trường có tiếp tục hay không?

“Bitcoin hiện đang ở giai đoạn 50/50. Có rất nhiều người mong đợi một thị trường gấu trong khi những người khác lại mong đợi sự tiếp tục của thị trường tăng giá. Không có gì ở giữa. Đó là những gì chúng ta gọi là giai đoạn không tin tưởng. Vì vậy, có lẽ, động thái điều chỉnh này đối với phe gấu chỉ là bước khởi đầu của thị trường gấu. Đối với phe bò, đó là thời kỳ điều chỉnh. Tôi đang ủng hộ phe bò.”

Theo tâm lý của một chu kỳ thị trường, giai đoạn hoài nghi (disbelief) là giai đoạn sớm nhất của thị trường tăng giá, nơi những người tham gia thị trường tin rằng chu kỳ tăng giá sẽ đột ngột kết thúc.

Chu kỳ tăng giá của Bitcoin liệu đã kết thúc chưa?

Biểu đồ tâm lý thị trường | Nguồn: CryptoBirb

Van de Poppe cho rằng Bitcoin đang ở giai đoạn đầu của thị trường tăng giá, phù hợp với dự đoán của ông rằng nó sẽ đạt 300.000 đô la vào cuối chu kỳ bùng nổ hiện tại.

Van de Poppe xem xét khung thời gian hàng tuần để hỗ trợ xu hướng tăng giá dài hạn của ông đối với Bitcoin, và để minh họa rằng động thái điều chỉnh hiện tại là tự nhiên và lành mạnh đối với tính bền vững của thị trường tăng giá.

“Như bạn có thể thấy trong các chu kỳ tăng trước đó, Bitcoin đã kiểm tra lại đường MA 21 tuần (đường trung bình động), hiện đang giữ với vai trò là hỗ trợ. Bitcoin thực sự chưa kiểm tra lại đường MA này trong suốt đợt tăng giá hiện tại. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ hàng tuần, Bitcoin vẫn đang đưa ra triển vọng tăng giá. Bạn có thể thấy trong chu kỳ 2016 và 2017, Bitcoin đều có một đợt kiểm tra lại đường MA 21 tuần trước khi giá chuyển sang giai đoạn parabol”.

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Về triển vọng ngắn hạn của Bitcoin, Van de Poppe vạch ra hai khả năng có thể cho phép Bitcoin tạo đáy cục bộ.

“Hai tình huống mà tôi đang xem xét. Một là Bitcoin bật lên và sau đó lật vùng xám này ($ 50.000) làm hỗ trợ, điều này có nghĩa là việc giảm xuống dưới $ 50.000 chỉ là cú phá vỡ giả. Sau đó, giá bắt đầu đảo chiều kết hợp với sự phân kỳ tăng giá.

Thứ hai…. bật lên, nhưng bị từ chối ngay lập tức ở mức $ 53.000 và sau đó là một thử nghiệm khác. Tiếp theo, Bitcoin chạm đáy khoảng $ 46.000 và bắt đầu đảo chiều”.

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

https://www.youtube.com/watch?v=Fq8OcITHVZI&feature=emb_title

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

(*) – Fakeout là một hành động giá trên thị trường khi giá tạm thời phá vỡ một mức quan trọng, nhưng sau đó quay ngược trở lại mức đã xảy ra sự phá vỡ.

Ông Giáo

Theo Dailyhodl