Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều ngay cả khi đồng đô la giảm do dữ liệu yếu của Mỹ

Nội dung

Chứng khoán châu Á thiếu định hướng rõ ràng khi các nhà đầu tư chờ đợi gói kích thích tài khóa của Mỹ.
Các nhà lập pháp đang chịu áp lực để đưa ra gói kích thích với số lượng đề nghị trợ cấp thất nghiệp ở mức cao nhất trong 3 tháng.

Chứng khoán châu Á đang giao dịch trái chiều vào thứ Sáu, với các nhà đầu tư chờ đợi Quốc hội Mỹ thông qua một thỏa thuận kích thích tài khóa được mong đợi nhiều trong bối cảnh thị trường lao động có dấu hiệu suy yếu mới.

Tại thời điểm viết bài, cổ phiếu tại Trung Quốc, Nhật Bản, Úc giảm 0,4% đến 0,7%, trong khi các hợp đồng tương lai gắn với S&P 500 hầu như không thay đổi trong ngày. Cổ phiếu ở New Zealand, Hồng Kông và Hàn Quốc đang có mức tăng vừa phải.

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã trích dẫn sự tiến bộ đối với một thỏa thuận về gói kích thích kinh tế. Tuy nhiên, theo tờ New York Times, các nhà lãnh đạo Quốc hội vẫn mâu thuẫn về một kế hoạch cứu trợ kinh tế để giải quyết tác động của đại dịch, với một nhóm lưỡng đảng gồm các nhà lập pháp có quan điểm ôn hòa đang lưu hành thông tin chi tiết về thỏa thuận gói kích thích trị giá 908 tỷ đô la của họ nhưng đang đấu tranh để đạt được thỏa thuận về các chi tiết quan trọng.

Áp lực đối với các nhà hoạch định chính sách trong việc cung cấp các biện pháp kích thích đã gia tăng, với những dấu hiệu mới của sự suy thoái thị trường lao động. Dữ liệu được công bố hôm thứ Năm cho thấy số đơn xin thất nghiệp lần đầu đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng là 853.000 trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 12.

Đồng đô la Mỹ giảm vào thứ Năm và đang kéo dài động thái giảm vào thời điểm viết bài. Sau khi giảm từ 91,06 xuống 90,82 vào thứ Năm, chỉ số đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch ở mức 90,65, tương ứng với mức giảm 0,20% trong ngày.