Tiền điện tử

Chứng khoán của MicroStrategy tăng hơn 200% kể từ khi mua Bitcoin ban đầu

Nội dung

Một trong những khoản đầu tư tích cực nhất vào Bitcoin trong năm qua đến từ MicroStrategy, công ty tình báo kinh doanh giao dịch trên NASDAQ.

Được CEO và ‘siêu bò’ Bitcoin Michael Saylor dẫn dắt, MicroStrategy mua hơn 1.3 tỷ đô la BTC. 1.3 tỷ đô la này không bao gồm hàng trăm triệu đô la BTC mà Saylor sở hữu cá nhân.

Kể từ lần mua Bitcoin đầu tiên, MicroStrategy không chỉ kiếm được 1 tỷ đô la lợi nhuận chưa thực hiện mà chứng khoán của nó cũng tăng hơn 200% trong suốt 5 tháng.

Saylor ban đầu tỏ ra nghi ngờ Bitcoin, nhưng khi anh ấy thay đổi quyết định, mọi thứ diễn ra nhanh chóng. Chất xúc tác lớn thúc đẩy Saylor là tình trạng lạm phát mà đô la Mỹ đang phải đối mặt.

Chỉ riêng trong năm 2020, Hoa Kỳ in khoảng 35% tổng số đô la từng được tạo ra, một con số đáng kinh ngạc và đáng sợ đối với bất kỳ ai tích trữ phần lớn tài sản bằng USD. Với sự bất ổn kinh tế tiếp tục do đại dịch toàn cầu và lạm phát gia tăng, Saylor quyết định sẽ an toàn hơn nếu chuyển một phần dự trữ kho bạc của MicroStrategy thành Bitcoin.

MicroStrategy

Khối lượng tiền tệ  | Nguồn: Dan Held

Kể từ giao dịch đầu tiên này, Saylor trở thành một trong những người ủng hộ Bitcoin nổi bật nhất trong ngành. Anh ấy thậm chí còn nghĩ một ngày nào đó Bitcoin sẽ vượt qua vốn hóa thị trường của vàng.

“Thật nguy hiểm khi nghĩ vàng và Bitcoin là các khoản đầu tư tương tự và bổ sung cho nhau. Khi Bitcoin xuất hiện, thứ đầu tiên nó sẽ hạ gục là vàng”.

Cho đến nay, MicroStrategy mua hơn 1 tỷ đô la Bitcoin với các mức giá khác nhau thông qua phương thức gây quỹ khác nhau. Trong lần mua gần đây nhất, MicroStrategy đã huy động được 650 triệu đô la trong một đợt chào bán nợ và sử dụng số tiền thu được để mua thêm BTC cho kho dự trữ của mình.

Quan sát biểu đồ giá chứng khoán MicroStrategy (MSTR) hàng năm, chúng ta có thể thấy một đường tương đối phẳng trong suốt cả năm khi giá dao động quanh phạm vi 150 đô la.

Từ tháng 11, khi Saylor lần đầu tiên bắt đầu mua Bitcoin cho MicroStrategy, giá chứng khoán tăng. Đến cuối tháng 11, giá tăng lên hơn 340 đô la trước khi cuối cùng giảm trở lại 280 đô la. Tuy nhiên, diễn biến giảm giá không kéo dài vì MSTR nhanh chóng phục hồi và hiện chỉ còn cách vài đô la trước khi phá vỡ mốc 400 đô la.

Thùy Trang

Theo Beincrypto