Tiền điện tử

Chuyên gia tài chính nổi tiếng Dave Ramsey khuyên nhà đầu tư đang lãi 118,500 đô la Bitcoin bán ngay bây giờ

Nội dung

Chuyên gia tài chính cá nhân Dave Ramsey đã đưa ra lời khuyên về Bitcoin cho một người đàn ông đã kiếm được 120,000 đô la bằng cách đầu tư 1,500 đô la vào tiền điện tử.

Chuyên gia tài chính Dave Ramsey nghi ngờ việc Bitcoin có thể quy ra tiền mặt - Khuyên nhà đầu tư BTC bán ngay bây giờ

Dave Ramsey – Chuyên gia tài chính cá nhân

Ramsey liên tục bày tỏ sự nghi ngờ của mình rằng, Bitcoin có thể được quy ra tiền mặt, gọi tiền điện tử là “tiền chùa”. Ông khuyên mọi người nên bán Bitcoin ngay lập tức.

Người dẫn chương trình phát thanh nổi tiếng, là tác giả của những đầu sách được bán chạy nhất và là một doanh nhân người Mỹ, Dave Ramsey đã đưa ra lời khuyên về Bitcoin trong chương trình của mình được phát sóng vào thứ Tư (23/12). Một khán giả có tên Daniel đến từ thành phố Salt Lake, bang Utah, đã gọi đến chương trình để xin lời khuyên của Ramsey vì thu nhập của anh ấy sắp giảm khi anh ấy đi học trở lại. Daniel đề cập rằng, anh ấy đã đầu tư khoảng 1,500 đô la vào Bitcoin từ năm 2014 và đã kiếm được khoảng 120,000 đô la cho đến nay.

Ramsey, chuyên gia quản lý tiền bạc cá nhân tự xưng là “tiếng nói đáng tin cậy của nước Mỹ về tiền bạc”. Ông là tác giả của 7 cuốn sách bán chạy nhất: Financial Peace, More Than Enough, The Total Money Makeover, EntreLeadership, Dave Ramsey’s Complete Guide to Money, The Legacy Journey và Smart Money Smart Kids. Tổng cộng, ông đã bán được hơn 11 triệu bản.

Daniel giải thích rằng, vì khoản đầu tư Bitcoin còn nhỏ nên anh ấy “chỉ mua nó và không động vào nó”, lưu ý rằng anh ấy “chưa bao giờ làm bất cứ điều gì với nó”. Anh ấy đã hỏi Ramsey về quan điểm của ông về khoản đầu tư.

“Bạn đang nói rằng bạn có thể rút ra tiền mặt ngay hôm nay với mức 100,000 đô la?” Ramsey nhanh chóng hỏi nhà đầu tư Bitcoin. “Chắc chắn rồi”, anh ta trả lời.

Ramsey tiến hành hướng dẫn người đàn ông. “Có một quy trình trong tài chính được gọi là phân tích chi phí chìm. Nếu bạn không rút ra tiền mặt hôm nay, vào buổi sáng, bạn sẽ đầu tư 100,000 đô la vào Bitcoin. Điều đó sẽ khiến bộ não của bạn sợ hãi. Không phải 1,500 đô la mà là 100,000 đô la, mỗi ngày bạn để nó ở đó, bạn đang tái đầu tư vào khoản này một lần nữa”. Người dẫn chương trình phát thanh nổi tiếng sau đó đã khuyên:

“Khi màn đêm buông xuống, anh bạn, hãy rút ra tiền mặt”.

Ramsey thêm rằng, Bitcoin đang “chiếm hơn 50% giá trị tài sản ròng đáng kinh ngạc của bạn. Nó nằm trên bàn roulette (một trò chơi đánh bạc thông dụng nhất trong các casino), trên một lần tung xúc xắc (điều đó có nghĩa là nó sẽ có kết quả tốt hoặc kết quả xấu), ông nhắc thêm:

“Nếu bạn thực sự có thể rút ra tiền mặt và bạn có thể phát hiện ra rằng đây là một món tiền chùa, nhưng tôi hy vọng bạn có thể… Tôi hy vọng rằng bạn có thể rút nó ra khi bạn đi làm điều đó tối nay”.

“Tôi nghi ngờ khi nghe tin 1,500 đô la biến thành 100,000 đô la. Tôi thực sự nghi ngờ. Tôi hy vọng bạn không tìm thấy những thứ khác khi bạn cố gắng rút tiền. Nhưng những con số đó thật kỳ lạ”.

Ramsey cảnh báo thêm cho người đàn ông rằng, “nếu bạn có thể rút ra tiền mặt, mối nguy hiểm khác là bạn thực sự đã làm điều đó một lần và nó sẽ cám dỗ bạn làm điều đó một lần nữa”.

Cuối cùng, Ramsey nói rằng “Bạn muốn làm gì thì làm nhưng tôi không phải là người thích đầu tư rủi ro cao, và ở mức tối thiểu, đó là những gì chúng ta sẽ gọi là Bitcoin”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin