Tiền điện tử

Chuyên gia tại Goldman Sachs cho biết Bitcoin đang trên đường trưởng thành

Nội dung

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của ngân hàng đầu tư khổng lồ Mỹ Goldman Sachs, Jeff Currie tin rằng cần có thêm tiền của các tổ chức để ổn định thị trường crypto.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Currie cho biết hoạt động đáng chú ý của Bitcoin đã thu hút sự quan tâm lớn hơn của các tổ chức, nhưng lưu ý rằng các nhà đầu tư thông minh vẫn đang chỉ là một phần nhỏ của thị trường tổng thể. Họ sẽ cần phải nỗ lực để Bitcoin trở thành một tài sản ổn định và tránh một vụ sập mạnh như chúng ta đã thấy vào đầu tuần này.

Chuyên gia phân tích Jeff Currie tại Goldman Sachs 

“Tôi nghĩ thị trường đang bắt đầu trưởng thành hơn,” Currie nói về Bitcoin, đồng thời thêm rằng “sự biến động và những rủi ro đi kèm với nó” là điều thường thấy đối với các tài sản mới ra đời.

Ông tiếp tục:

“Chìa khóa để tạo ra một số loại ổn định trên thị trường là thấy tăng trưởng trong sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức và bây giờ còn nhỏ, chỉ khoảng 1% trong số đó là tiền của tổ chức.”

Một số tên tuổi lớn nhất của Phố Wall đã tham gia vào Bitcoin trong năm qua. Các nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và các công ty khổng lồ như MassMutual và Ruffer Investment đã có khối lượng khá lớn trong BTC.

Tháng trước, quỹ đầu cơ của Anthony Scaramucci, SkyBridge Capital, đã nộp đơn đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để khởi động một quỹ Bitcoin mới.

Hơn 10 tỷ đô đã được đầu tư bởi MicroStrategy, Grayscale, PayPal và Square cộng lại.

Goldman Sachs thậm chí đã thay đổi quan điểm của mình đối với Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Công ty không chỉ tăng cường nguồn nhân lực của mình bao gồm các chuyên gia về tiền kỹ thuật số, mà còn ban hành hướng dẫn về sự chung sống hòa bình của bitcoin và vàng như những hàng rào trú ẩn tài sản vĩ mô.

Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng được cho là đã thuê Goldman Sachs tư vấn cho đợt IPO sắp tới.

Sau hơn một thập kỷ biến động giá cực mạnh, Bitcoin cuối cùng cũng bắt đầu trưởng thành như một loại tài sản, Currie kết luận.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph