Tiền điện tử

CME giải thích lý do tại sao họ chờ đợi ba năm cho hợp đồng tương lai ETH

Nội dung

CME gần đây đã công bố kế hoạch bổ sung hợp đồng tương lai Ethereum vào dịch vụ của mình – ba năm sau khi tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin. Sự phát triển của thị trường đã ảnh hưởng đến quyết định của sàn giao dịch.

“Kể từ khi chúng tôi ra mắt Chỉ số tham chiếu CME CF Ether-Dollar và Chỉ số thời gian thực (Real-Time Index) vào năm 2018, đã có sự tăng trưởng đáng kể trong các giao dịch ETH và tăng nhu cầu của khách hàng đối với các công cụ để quản lý rủi ro giá”, đại diện CME nói.

Tương tự như Tỷ lệ tham chiếu Bitcoin của CME, Tỷ lệ tham chiếu Ether-Dollar và Chỉ số thời gian thực về cơ bản hiển thị giá thị trường sắp tới của ETH. “Như với bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ mới nào, chúng tôi đã quyết định tung ra hợp đồng tương lai Ether dựa trên nhu cầu mạnh mẽ của khách hàng,” đại diện cho biết. “Việc niêm yết hợp đồng tương lai ETH trên một sàn giao dịch được kiểm tra theo thời gian và được quản lý sẽ giúp tạo ra một đường cong kỳ hạn cho các nhà đầu tư để phòng ngừa rủi ro của họ trên thị trường tiền mặt.”

CME đã đưa ra thông báo vào ngày 16 tháng 12, với kế hoạch thâm nhập thị trường của sản phẩm vào tháng 2 năm 2021. Tuy nhiên, quy định vẫn là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian. “Chúng tôi đã nộp đơn với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) và sẽ nhận giấy chứng nhận vào đầu quý 1,” đại diện CME cho biết.

Sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của CME được tung ra thị trường vào ngày 17 tháng 12 năm 2017 – chỉ ba năm trước. Sàn giao dịch sau đó đã tung ra giao dịch quyền chọn Bitcoin vào đầu năm 2020. Cả hai sản phẩm đều đã nhận được số lượng đầu tư đáng chú ý. Hiện CME là sàn giao dịch tương lai Bitcoin lớn thứ 2 thị trường, với hơn 1 tỷ đô la mỗi ngày, chỉ sau OKEx.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph