Tiền điện tử

Cổ phiếu PayPal đã tăng 17% kể từ khi cho phép mua Bitcoin

Nội dung

Cổ phiếu PayPal (PYPL) đã đạt mức cao kỷ lục vào thứ Hai, đạt lợi nhuận tốt hơn nhiều so với mức trung bình trên sàn Nasdaq và thị trường chứng khoán rộng lớn hơn của Hoa Kỳ.

PYPL đã tăng 17% kể từ ngày 12 tháng 11, ngày Paypal ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng đủ điều kiện ở Hoa Kỳ. Từ hôm đó, Nasdaq, nơi tập trung các cổ phiếu công nghệ đã tăng khoảng 6,5%, chỉ số S&P 500 tăng 3,5% so với cùng kỳ.

Cổ phiếu Paypal có đã hoạt động rất tốt sau khi chấp nhận Bitcoin | Nguồn: Traddingview.com

Mặc dù sự đột phá của PayPal vào không gian tiền điện tử không phải là chất xúc tác duy nhất đằng sau thành tích vượt trội của nó, nhưng gã khổng lồ thanh toán có vị trí tốt để tận dụng việc áp dụng ngày càng nhiều tài sản kỹ thuật số. Một số nhà phân tích thậm chí đã suy đoán rằng giá Bitcoin cao hơn có thể có tác động tích cực đến triển vọng của PayPal.

Ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy bộ xử lý thanh toán có thể ảnh hưởng tích cực đến giá Bitcoin. Dữ liệu ngành gần đây cho thấy PayPal giao dịch chiếm tới 70% số BTC mới khai thác, dẫn đến khan hiếm nguồn cung.

Mặc dù các ước tính khác nhau, một cuộc khảo sát năm 2019 với 5.000 người Mỹ đã khẳng định rằng 6,2% người trên 18 tuổi sở hữu Bitcoin. Cuộc khảo sát cho biết thêm 7,3% đang có kế hoạch mua BTC lần đầu tiên.

Nếu những con số này là chính xác, thì tiền điện tử có thể có tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của PayPal khi ngày càng có nhiều người thu hút sự chú ý hơn. Điển hình: Ứng dụng Cash của Square đã tăng doanh thu kể từ khi cho phép mua Bitcoin. Trên thực tế, gần 80% doanh thu trong quý III của Cash App là từ phí thu từ người mua Bitcoin.

PayPal có kế hoạch ra mắt các dịch vụ tiền điện tử toàn cầu của mình vào đầu năm 2021. Giám đốc điều hành Dan Shulman khẳng định rằng chỉ còn vấn đề thời gian trước khi công ty của ông bắt đầu hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, khi chúng có sẵn.

Thạch Sùng

Theo Cointelegraph