Tin chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/4: MSN, KBC, BMP

Nội dung

Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/4: MSN, KBC, BMP - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán BIDV, MSN đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi điều chỉnh ngắn hạn về quanh khu vực 92. (Ảnh: Thu Thảo).

MSN - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross.

- Chỉ báo RSI: RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

MSN đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi điều chỉnh ngắn hạn về quanh khu vực 92. Thanh khoản tăng cao trong phiên hôm nay đã đẩy giá cổ phiếu đóng cửa tăng mạnh 2,5%.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua đồng thời đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu nên cổ phiếu sẽ tiếp tục củng cố đà tăng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/4: MSN, KBC, BMP - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MSN. (Nguồn: BSC).

KBC - Đồ thị giá thoát khỏi giai đoạn tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 42,5

- Hỗ trợ ngắn hạn: 38,43

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 50,7

- Hỗ trợ trung hạn: 33,54

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của KBC ở mức 90 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của KBC xuất hiện khoảng trống tăng giá và đồ thị giá có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn tích lũy cho nên xu hướng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của KBC cũng được nâng từ mức giảm lên tăng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/4: MSN, KBC, BMP - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu KBC. (Nguồn: VNDirect).

BMP - Giá hạt nhựa tăng ăn mòn lợi nhuận

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

Nhựa Bình Minh (BMP) đặt kế hoạch kinh doanh 2021 với doanh thu 5.200 tỷ đồng (tăng 10,6% so với kết quả năm 2020), sản lượng tiêu thụ: 115.000 tấn (tăng 3,8%), lợi nhuận sau thuế đạt 523 tỷ đồng, tương đương kết quả năm 2020.

Ban lãnh đạo cho biết kế hoạch được xây dựng từ tháng 1/2021 dựa trên các đánh giá về giá hạt nhựa của Tập đoàn mẹ (giá hạt nhựa PVC tại thời điểm đầu năm 2021 khoảng 1.100 - 1.200 USD/tấn).

Trong bối cảnh giá hạt nhựa PVC tăng cao, ghi nhận từ đầu năm đến nay đã tăng gấp đôi mức bình quân 2020, hiện giao dịch tại 1.500 - 1.600 USD/tấn, việc hoàn thành kế hoạch là rất khó khăn.

Đại diện của Nawaplastics, doanh nghiệp nhựa từ Thái Lan nắm giữ 54,39% vốn tại Nhựa Bình Minh, kỳ vọng giá hạt nhựa (đặc biệt là PVC) sẽ giảm trong hai quý cuối năm 2021 khi nguồn cung tăng lên, nhu cầu hạ nhiệt sẽ giúp công ty có khả năng hoàn thành kế hoạch.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.