Tin chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/1: TCB, VHC, HTN

Nội dung

TCB - Tăng giá trung hạn

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: vùng mua quá, xu hướng đi ngang

Phân tích:

TCB đang nằm trong nhịp tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng 35. Thanh khoản cổ phiếu nằm dưới ngưỡng trung bình 20 phiên trong những phiên tích lũy gần đây.

Chỉ báo RSI đang phản ánh xu hướng tích lũy sau khi thị giá TCB đang nằm ở trong vùng mua quá. Đường giá cổ phiếu vẫn nằm trên dải mây Ichimoku, phản ánh xu hướng tăng giá trung hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/1: TCB, VHC, HTN - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TCB. (Nguồn: BSC).

HTN - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 52,18 

- Hỗ trợ ngắn hạn: 41,28

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 52,18 

- Hỗ trợ trung hạn: 37,22

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của HTN ở mức 92 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của HTN đạt mức cao nhất 52 tuần và bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn với mức kháng cự ngắn hạn kỳ vọng ở mức 52,18.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/1: TCB, VHC, HTN - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HTN. (Nguồn: VNDirect).

VHC - Lợi nhuận năm 2021 dự kiến tăng 26%

CTCP Chứng khoán SSI

Phân tích:

Năm 2021, SSI dự báo sản lượng xuất khẩu và giá bán bình quân của VHC sẽ phục hồi cùng với nhu cầu tăng dần lên tại các thị trường xuất khẩu chính như Mỹ, EU và Trung Quốc.

Cụ thể, với mảng cá tra, SSI ước tính giá bán bình quân và sản lượng tăng lần lượt 10% và 15%. Đối với mảng wellness, VHC dự kiến sử dụng 60% công suất mới, khoảng 3.500 tấn/năm và tạo ra tăng trưởng doanh thu 35% so với cùng kỳ.

Theo đó, tỷ suất lợi nhuận gộp năm nay có thể cải thiện lên 17,2% so với mức 16,6% trong năm 2020, do giá bán bình quân của cá tra cao hơn và mảng wellness hoạt động hiệu quả hơn hỗ trợ doanh thu thuần.

Tựu chung, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế năm 2021 ước đạt lần lượt là 9.000 tỷ đồng (tăng 26,6% so với cùng kỳ) và 1.100 tỷ đồng (tăng 26,3%).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.