Tin chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 17/12: PLP, D2D, SNZ

Nội dung

PLP - Tín hiệu tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD vượt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: vùng mua quá, xu hướng tăng.

Phân tích:

PLP đang nằm trong xu hướng tăng giá mạnh mẽ. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo MACD ủng hộ nhịp tăng giá trong khi chỉ báo RSI báo hiệu một nhịp tích lũy ngắn hạn 1 - 2 phiên.

Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, phản ánh xu hướng tăng giá trung hạn. Như vậy, nhà đầu có thể mở vị thế cổ phiếu quanh ngưỡng giá 8,5 và cân nhắc chốt lãi khi cổ phiếu tiệm cận ngưỡng giá 12, cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ 7,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 17/12: PLP, D2D, SNZ - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LTG. (Nguồn: BSC).

D2D - Bước vào giai đoạn biến động mạnh

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của D2D ở mức 83 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của D2D có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá có thể sẽ sớm vượt mức kháng cự ngắn hạn 59,43. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc mua ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 17/12: PLP, D2D, SNZ - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu D2D. (Nguồn: VNDirect).

SNZ - Hoàn thiện nền giá ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Hoàn thành phục hồi 100% Fibonacci Retracement, SNZ để ngỏ cơ hội mở rộng pha tăng giá.

- Mô hình V-Extension được nhận diện trên EOD không chỉ xác nhận vai trò hỗ trợ cặp đường EMA 20 và 60 phiên mà còn kích hoạt tín hiệu báo mua.

- MACD đồng thuận phát đi tín hiệu mua ngắn hạn, RSI phục hồi trở lại phía trên vùng trung lập.

- Mục tiêu cho đà tăng giá mở rộng được xác định tại vùng Fibonacci Extension 100 – 127,2%, tương ứng tại vùng giá 39,1.

Phân tích:

Quan sát biến động trên diện rộng, những phiên giao dịch với áp lực bán chiếm ưu thế đi kèm mức thanh khoản lớn đang được ghi nhận với tần suất cao hơn, dư địa cho chu kỳ tăng hiện tại của thị trường đang dần thu hẹp.

Do đó, với tỷ lệ nắm giữ của dòng vốn ngoại thấp, tín hiệu báo mua mới xuất hiện từ nền giá ngắn hạn, thì SNZ được đánh giá là cơ hội tốt đối với các vị thế muốn giải ngân mới trong thời điểm hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 17/12: PLP, D2D, SNZ - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SNZ. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.