Tin chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/12: LTG, AMV, VPG

Nội dung

LTG - Xu hướng tăng có thể mở rộng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 27,42.

- Hỗ trợ ngắn hạn: 24,66.

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng.

- Kháng cự trung hạn: 27,8.

- Hỗ trợ trung hạn: 21,6.

- Xu hướng trung hạn: Tăng.

Phân tích:

Mức Stock Rating của LTG ở mức 87 điểm trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của LTG đạt mức cao nhất 52 tuần và đồ thị giá vượt khỏi mức kháng cự ngắn hạn 26 với khối lượng giao dịch tăng mạnh trong hai phiên giao dịch gần đây cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể tiếp tục mở rộng.

Do đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu này và gia tăng tỷ trọng hoặc mua mới tại các nhịp điều chỉnh.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/12: LTG, AMV, VPG - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LTG. (Nguồn: VNDirect).

AMV - Bứt phá mẫu hình tam giác

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Dấu hiệu cải thiện của lực cầu chủ động đã xuất hiện trong 1 tháng gần nhất dưới dạng các phiên đẩy giá xen kẽ tín hiệu kiểm định nguồn cung kháng cự. Phiên tăng mạnh ngày 16/12 cho thấy áp lực kháng cự đã hoàn toàn bị giũ bỏ và đồng thời hoàn thiện tín hiệu mua theo mẫu hình tam giác.

Cặp SMA 10 và 20 phiên giữ vai trò hỗ trợ động. Dao động của RSI và MFI thể hiện xung lực và dòng tiền đang rất tích cực.

Với tín hiệu bứt phá ngưỡng kháng cự 18.000, AMV có thể sẽ tái lập vùng dao động trong khoảng 18 – 24. Trong đó, mốc giá 20 sẽ là mục tiêu gần cho đà tăng sau phiên bứt phá.

Phân tích:

Tín hiệu tích cực của cổ phiếu AMV ghi nhận trong phiên 16/12 khi thanh khoản đạt mức cao của 06 tháng gần nhất và biến động giá hoàn thiện mẫu hình tích lũy dạng tam giác. Điều này mở ra cơ hội của nhịp tăng ngắn hạn trên cơ sở của xu hướng trung hạn sẵn có.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/12: LTG, AMV, VPG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu AMV. (Nguồn: VNDirect).

VPG - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD vượt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: vùng mua quá, xu hướng tăng.

Phân tích:

VPG đang nằm trong xu hướng tăng giá mạnh mẽ. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo MACD ủng hộ nhịp tăng giá trong khi chỉ báo RSI báo hiệu một nhịp tích lũy ngắn hạn 1-2 phiên.

Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, phản ánh xu hướng tăng giá trung hạn. Như vậy, nhà đầu có thể mở vị thế cổ phiếu quanh ngưỡng giá 16,5 và cân nhắc chốt lãi khi cổ phiếu tiệm cận ngưỡng giá 20, cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ 15,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/12: LTG, AMV, VPG - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VPG. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.