Tin chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 29/3: VRE, EVG, HLD

Nội dung

EVG - Bứt phá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross.

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua.

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

EVG hiện đang có trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi đã có giai đoạn tích lũy ngắn hạn tại khu vực 10 - 11. Thanh khoản cổ phiếu trong thời gian gần đây đang có chiều hướng tăng dần. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan.

Đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có tiềm năng duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 29/3: VRE, EVG, HLD - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu EVG. (Nguồn: BSC).

HLD - Tăng trưởng cải thiện

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 37,79

- Hỗ trợ ngắn hạn: 30,83

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 38

- Hỗ trợ trung hạn: 26,84

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của HLD ở mức 82 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Trong ngắn hạn, tăng trưởng chính đến từ việc ghi nhận dự án Bắc Ninh với ước tính phần còn lại dự án khoảng 1.200 tỷ.

Đồ thị giá của HLD tiếp tục xác lập mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng về ngưỡng cao hơn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 29/3: VRE, EVG, HLD - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HLD. (Nguồn: VNDirect).

VRE - Tập trung vào mô hình TTTM lớn

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Phân tích:

Theo báo cáo cập nhật mới đây, Chứng khoán Bản Việt cho biết chiến lược mới của Vincom Retail (VRE) là tập trung vào các mô hình trung tâm thương mại (TTTM) lớn.

Bắt đầu từ năm 2021, chiến lược của VRE là tập trung nhiều hơn vào mô hình trung tâm thương mại lớn (VCC và VMM) tại các thành phố trọng điểm thay vì mô hình trung tâm thương mại nhỏ hơn (VCP và VC+) tại các thành phố cấp 2, địa điểm phổ biến của các cửa hàng shophouse.

Trọng tâm này của công ty dẫn đến việc VCSC giảm dự báo tổng diện tích sàn xây dựng (GFA) vào cuối năm 2021 còn 1,80 triệu m2 so với mức 1,97 triệu m2 trước đây. Công ty chứng khoán cũng điều chỉnh giảm dự báo CAGR GFA bán lẻ giai đoạn 2021 - 2024 của VRE còn 13% so với trước đây là 16%.

Tuy nhiên, VCC và VMM được kỳ vọng sẽ ghi nhận biên lợi nhuận cao hơn so với VCP và VC+. Do đó, biên lợi nhuận gộp trung bình của mảng cho thuê bán lẻ dự kiến đạt 55,5% trong giai đoạn 2021- 2024 so với mức 54,2% trước đây.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318