Tin chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 30/10: IMP, GVR, LPB

Nội dung

IMP - Tín hiệu tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá ngắn hạn 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Tiến tới vùng mua quá, phá kênh Bollinger trên. 

Phân tích:

IMP vừa tạo phiên bứt phá sau khi tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng giá 46. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. 

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ nhịp hồi phục ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu cũng đã cắt trở lại dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 30/10: IMP, GVR, LPB - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu IMP

GVR - Định hướng đẩy mạnh đầu tư KCN giúp cải thiện lợi nhuận trong tương lai

CTCP Chứng khoán Ngân hàng MB (MBS)

Phân tích:

GVR là một trong những công ty lớn nhất trong ngành cao su tự nhiên, đầu tư khu công nghiệp (KCN) và chế biến gỗ tại Việt Nam. Ba mảng kinh doanh này đóng góp khoảng 94% tổng lợi nhuận từ HĐKD của GVR trong năm 2019, trong đó mảng kinh doanh cao su đóng góp lớn nhất với 64% doanh thu. DN sở hữu quĩ đất cao su và KCN lớn.

GVR dự kiến triển khai quy hoạch lên đến 15.000 ha đất KCN trong giai đoạn 2021 – 2025. Doanh nghiệp đang phối hợp với các địa phương để quy hoạch các KCN, dự kiến trung bình mỗi năm cho thuê từ 600-1.000 ha. Đây cũng là mảng hoạt động có tỉ lệ sinh lời cao nhất trong 4 mảng HĐKD chính của GVR.

LPB - NII tăng nhờ tăng trưởng tín dụng

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Phân tích:

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPB) công bố KQKD hợp nhất 9 tháng 2020 với LN ròng đạt 1.400 tỉ đồng (tăng 6,4% so với cùng kì). Mức tăng nhẹ LNST chủ yếu do mức tăng 4,9% so với cùng kì trong thu nhập lãi ròng (NII).

Ngoài ra, mức tăng 70,7% so với cùng kì trong NFI (bao gồm giao dịch ngoại hối). Thu nhập ròng khác tăng 3,4 lần so với cùng kì, một phần bị ảnh hưởng bởi khoản lỗ 62 tỉ đồng trong chứng khoán đầu tư, mức tăng 12,4% so với cùng kì trong chi phí HĐKD và mức tăng 2,5% so với cùng kì trong chi phí dự phòng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.