Tin chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/1: DCM, ANV, BWE

Nội dung

ANV - Tiến về đỉnh lịch sử

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

ANV đang nằm trong xu hướng tăng giá trung hạn mạnh mẽ. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Cùng với đó, chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá hiện tại. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, phản ánh xu hướng tăng giá trung hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/1: DCM, ANV, BWE - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ANV. (Nguồn: BSC).

BWE - Thoát khỏi giai đoạn đi ngang

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Kháng cự ngắn hạn: 35,35

Hỗ trợ ngắn hạn: 30,48

Xu hướng ngắn hạn: Tăng

Kháng cự trung hạn: 42,15

Hỗ trợ trung hạn: 28,04

Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của BWE ở mức 90 điểm, trong đó sức mạnh giá đã tăng trên mức 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của BWE thoát khỏi giai đoạn đi ngang trong các phiên tháng 12/2020 và đồ thị giá xác lập mức cao nhất 52 tuần cho thấy xu hướng tăng ngắn và trung hạn duy trì bền vững. Mặt khác, rủi ro ngắn hạn của cổ phiếu này vẫn ở mức thấp.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/1: DCM, ANV, BWE - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGC. (Nguồn: VNDirect).

DCM - Thận trọng trong kế hoạch năm 2021

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Phân tích:

DCM vừa công bố kế hoạch năm 2021 với doanh thu dự đạt gần 7.839 tỷ đồng. Lãi trước thuế và lãi sau thuế của cổ đông công ty mẹ dự kiến là 210 tỷ đồng và 197 tỷ đồng.

Không tính đến việc công ty nâng chỉ tiêu lợi nhuận 2020 lên 9 lần trước giờ chốt sổ, lợi nhuận mục tiêu năm 2021 gấp 3,4 lần so với kế hoạch năm 2020 mà công ty đã đề ra vào đầu năm. Trong khi đó, DCM đặt mục tiêu cổ tức tiền mặt năm 2021 là 500 đồng/cổ phiếu.

Mặt khác, lợi nhuận sau thuế năm 2019 và ước tính năm 2020 cũng cao hơn 1,8 lần và 11,4 lần so với các mục tiêu tương ứng của công ty.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.