Tin chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 5/1: DHC, SCS, PWA

Nội dung

DHC - Thoát khỏi giai đoạn đi ngang

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 61,95

- Hỗ trợ ngắn hạn 57,16

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 65,09

- Hỗ trợ trung hạn: 53,67

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của DHC ở mức 94 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của DHC có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn đi ngang và xác lập mức cao nhất 52 tuần cho thấy xu hướng tăng ngắn và trung hạn bền vững hơn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 5/1: DHC, PWA,- Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DHC.(Nguồn: VNDirect).

PWA - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross.

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua.

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross.

Phân tích:

PWA đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi đã có giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn trong hơn 1 tháng cuối năm ngoái. Thanh khoản gia tăng trở lại trong phiên hôm nay đã đẩy cổ phiếu đóng cửa với mức tăng 8,4%.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 đồng thời chỉ báo RSI chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì được đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 5/1: DHC, PWA,- Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PWA. (Nguồn: BSC).

SCS - Chờ đợi cơ hội mới

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

Năm 2020, BSC dự báo doanh thu của SCS ước đạt 701 tỷ đồng, giảm 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu mảng khai thác nhà ga ước giảm 5,6% còn 656 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế dự kiến 478 tỷ đồng, giảm 4,9% so với thực hiện năm 2019.

Sang năm 2021, doanh thu của SCS được kỳ vọng đạt 760 tỷ đồng, tăng 8,5%. Lãi sau thuế dự đạt 528 tỷ đồng, tăng 10,5% với giả định sản lượng hàng hóa phục hồi về mức năm 2019 với khoảng 219.491 tấn và SCS sẽ ký hợp đồng mới dài hạn với VJC.

Theo cập nhật mới đây của BSC, SCS có ý định tham gia đấu thầu nhằm cung cấp dịch vụ nhà ga hàng hóa tại sân bay Long Thành. Trong trường hợp SCS thực hiện M&A hoặc đấu thầu thành công, đây sẽ là động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp trong dài hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.