Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Cổ phiếu: Thị trường có thể tăng thêm – UBS

Nội dung

Chỉ số MSCI All Country World Index đã quay trở lại mức 12,2% trong tháng 11, mức cao nhất từ trước đến nay trên cơ sở hàng tháng và đã tăng thêm 2,4% vào tháng 12 cho đến nay. Các nhà kinh tế tại UBS nhận thấy chỉ số có thể cao hơn nữa nhờ vào sự có sẵn rộng rãi của vắc-xin trong quý II năm 2021, sự phục hồi của nền kinh tế, gói kích thích tài chính bổ sung của Hoa Kỳ và các hỗ trợ chính sách tiền tệ toàn cầu được duy trì.

Trích dẫn chính

“Giá cổ phiếu có thể tăng hơn nữa và các nhà đầu tư nên bỏ qua sự không chắc chắn trong ngắn hạn do số ca nhiễm bệnh và số người tử vong tăng mạnh. Quan điểm của chúng tôi dựa trên sự sẵn có rộng rãi của vắc-xin trong Quý II năm 2021, cho phép các quốc gia nới lỏng các hạn chế và mở rộng sự phục hồi của nền kinh tế, gói kích thích tài khóa bổ sung của Hoa Kỳ và sự hỗ trợ chính sách tiền tệ toàn cầu được duy trì.”

“Việc triển khai vắc xin Pfizer/BioNTech sẽ bắt đầu ở Anh trong tuần này. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cũng sẽ họp trong tuần này để thảo luận về Giấy phép sử dụng khẩn cấp đối với vắc-xin của Pfizer/BioNTech và Phó Tổng thống Mike Pence đã nói rằng việc phân phối có thể sẽ bắt đầu vào tuần tới. Vào ngày 17/12, FDA sẽ họp lại để thảo luận về việc cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc-xin của Moderna.”

“Các cuộc đàm phán về gói kích thích tài khóa của Mỹ dường như đang đạt được tiến bộ về một gói kích thích lưỡng đảng trị giá 908 USD, theo báo chí đưa tin. Hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận trước tháng 1 đã tăng lên vào thứ Sáu khi dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp đã yếu hơn dự kiến, thúc đẩy nhịp tăng giá trên cả thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu Mỹ. Các nhà đầu tư dường như đang cho rằng đà tăng trưởng chậm lại của thị trường lao động có thể cung cấp chất xúc tác để các nhà hoạch địch chính sách đạt được thỏa thuận. Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng sẽ họp trong tuần này. Trước đó họ đã thông báo trước về việc điều chỉnh lại chính sách và khả năng mở rộng chương trình mua trái phiếu.”