Tiền điện tử

Coinbase sẽ bán cổ phiếu tư nhân ở thị trường thứ cấp Nasdaq trước khi IPO

Nội dung

Coinbase mới nói với các cổ đông rằng công ty sẽ tung cổ phiếu ra thị trường thứ cấp trên Thị trường tư nhân Nasdaq (Nasdaq Private Market).

Động thái này diễn ra trước khi công ty ra mắt thị trường công khai (IPO) được nhiều người mong đợi. Coinbase, đã đệ trình một S-1 bí mật vào giữa tháng 12, nói rằng họ sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết cho các cổ đông vào thứ Hai về việc ra mắt thị trường thứ cấp.

“Vào trưa thứ Hai, ngày 25 tháng 1 theo giờ PT, bạn sẽ nhận được email từ Thị trường tư nhân Nasdaq với các thông tin chi tiết, bao gồm cách bạn có thể truy cập thị trường, những cổ phiếu nào đủ điều kiện để giao dịch và thị trường sẽ hoạt động như thế nào”, thông báo giải thích.

Động thái này có thể sẽ cho phép các nhân viên có vốn chủ sở hữu trong công ty bán cổ phần. Thị trường tư nhân Nasdaq cung cấp các dịch vụ cho các công ty trước IPO, bao gồm “các chương trình thanh khoản có kiểm soát cho các công ty trước IPO đang tìm cách huy động vốn thứ cấp cho các cổ đông và nhà đầu tư.”

Dự kiến, Coinbase sẽ khai thác thị trường đại chúng thông qua niêm yết trực tiếp thay vì IPO tiêu chuẩn. Theo dữ liệu của The Block, màn ra mắt được dự đoán sẽ thu hút sự quan tâm đáng kể – các hợp đồng trước khi IPO đang được giao dịch trên FTX, định giá kỳ lân của Thung lũng Silicon là hơn 70 tỷ USD.

Vi Tiểu Bảo

Theo The Block

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318