Tiền điện tử

Coinbase sẽ mở rộng cánh cửa niêm yết hơn với nền tảng Asset Hub, một chu kỳ tăng mới bắt đầu

Nội dung

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, đã công bố một nền tảng mới được thiết kế để giúp các nhà phát hành liệt kê tài sản của họ hiệu quả và dễ dàng hơn, có thể không phải trải qua quy trình niêm yết rườm rà hiện đang được sàn sử dụng.

Surojit Chatterjee, CTO của Coinbase cho biết: Coinbase Asset Hub là một “sản phẩm đơn giản, được sắp xếp hợp lý để các tổ chức phát hành niêm yết tài sản và hoạt động kinh doanh của họ”. Ông nói: “Mục tiêu là một giao diện duy nhất tại Coinbase cho các tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số quản lý toàn bộ vòng đời của tài sản của họ.”

Nền tảng được giới thiệu vào thứ Năm, sẽ duy trì một quy trình đánh giá mạnh mẽ để đảm bảo rằng mọi tài sản đều đáp ứng các yêu cầu pháp lý, tuân thủ và bảo mật của Coinbase. Ngoài ra, các tổ chức phát hành có thể bắt đầu với Asset Hub bằng cách điền vào đơn đăng ký chính thức.

Ứng dụng yêu cầu nhà phát hành liệt kê tên và logo của tài sản tiền điện tử, cũng như trả lời một số câu hỏi về sản phẩm của họ. Các ứng viên sau đó được đưa qua quá trình xem xét sự tuân thủ.

Một số người trong ngành coi việc niêm yết trên Coinbase là tiêu chuẩn vàng cho các dự án tiền điện tử vì nó mở ra cánh cửa cho hàng chục triệu nhà đầu tư. Nền tảng cũng cung cấp cho người tham gia một cách dễ dàng để chuyển đổi tiền fiat thành tài sản kỹ thuật số mà không cần phải chuyển qua BTC hoặc ETH.

Mặc dù Coinbase tiến hành đánh giá định kỳ các dự án tiền điện tử, nhưng việc được niêm yết trên nền tảng Coinbase chính không hề dễ dàng. Hiện tại, chỉ có hơn 40 tài sản được niêm yết, so sánh con số đó với đối thủ cạnh tranh Binance là hàng trăm token là sự khác biệt rất lớn. Nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của công ty, Coinbase Pro, với điều kiện dễ dàng hơn cũng chỉ cung cấp quyền truy cập vào hơn 90 tài sản.

Việc niêm yết trên sàn Coinbase được gọi với cái tên “Hiệu ứng Coinbase” bởi vì sau khi có thông báo, các token thưởng tăng từ vài chục tới vài trăm phần trăm.

Năm 2021 được định hình là một năm đầy tham vọng đối với Coinbase. Công ty được cho là đang đàm phán với Goldman Sachs để khởi động đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), có thể dự kiến ​​vào cuối năm nay. Nền tảng này đã mang lại hàng chục tỷ đô la vốn tổ chức trong năm qua, làm nổi bật nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số. Hợp đồng tương lai cổ phiếu Coinbase (CBSE) đang được giao dịch với mức định giá 77 tỷ đô la trên sàn FTX, cao hơn rất nhiều so với định giá 8 tỷ đô mà Coinbase gọi vốn năm 2018.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph